TP HCM: Hơn 141 tỷ đồng sửa chữa cầu Văn Thánh 2

TP - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín vừa ký ban hành Quyết định số 3323 phê duyệt dự án đầu tư là sửa chữa khắc phục triệt để các hư hỏng tại cầu Văn Thánh 2 (thuộc tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh), không để tình trạng hư hỏng kéo dài.

Theo đó, tổng mức đầu tư của dự án là hơn 141 tỷ đồng được trích từ nguồn vốn ngân sách thành phố, trong đó xây lắp chiếm hơn 114 tỷ đồng, chi phí khác và di dời công trình kỹ thuật hơn 14 tỷ đồng và hơn 12 tỷ đồng kinh phí dự phòng.

Dự án gồm 3 hạng mục chính là sửa chữa một số hư hỏng cục bộ của cầu Văn Thánh 2 hiện hữu và 02 hầm chui dân sinh sau các mố cầu; đoạn đường dẫn từ mố cầu đến hầm chui sau mố (cả 2 phía): xây dựng cầu cạn (dạng khung T) trên toàn bộ diện tích mặt đường trong các phạm vi này.

Chiều dài cầu cạn phía bờ gần quận 1 là 15,97m; phía bờ quận Bình Thạnh là 16,675m. Đoạn đường dẫn còn lại  phía bờ gần quận 1 là 65m và phía bờ gần quận Bình Thạnh là 71,5m.

Sở Giao thông - Công chính được giao tổ chức thẩm định, phê duyệt kế hoạch đấu thầu và triển khai các bước tiếp theo của dự án theo quy định. Dự kiến, thời gian thi công trong 10 tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá