TP HCM kiến nghị tăng thêm Phó chủ tịch

UBND TP HCM vừa kiến nghị Chính phủ và Trung ương cho phép tăng thêm 1 chức danh phó chủ tịch đồng thời tăng thêm số các ủy viên lên 8 người.

TP HCM kiến nghị tăng thêm Phó chủ tịch

TP HCM kiến nghị tăng thêm Phó chủ tịch

> Nhớ ông Trần Minh Cả...

> Dễ như ‘khoắng đồ’ chốn công sở! 

UBND TP HCM vừa kiến nghị Chính phủ và Trung ương cho phép tăng thêm 1 chức danh phó chủ tịch đồng thời tăng thêm số các ủy viên lên 8 người.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Minh Trí đã được Ban Bí thư Trung ương phân công làm Phó Ban Nội chính Trung ương từ tháng 4 vừa qua nên thành phố đang khuyết 1 chức danh Phó chủ tịch. Ảnh: Hữu Công
Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Minh Trí đã được Ban Bí thư Trung ương phân công làm Phó Ban Nội chính Trung ương từ tháng 4 vừa qua nên thành phố đang khuyết 1 chức danh Phó chủ tịch. Ảnh: Hữu Công.
 

Trong đó bao gồm 1 chủ tịch, 6 phó chủ tịch và 8 ủy viên; HĐND cùng cấp sẽ quyết định phân công lĩnh vực công việc của các phó chủ tịch và ủy viên.

Ở cấp quận, huyện là 11 người gồm 1 chủ tịch, 4 phó chủ tịch và 6 ủy viên; Chủ tịch UBND cấp trên sẽ quyết định phân công công việc của các phó chủ tịch và ủy viên. Ở cấp phường, xã, thị trấn là 7 người (đối với đơn vị hành chính cấp xã loại 1) gồm 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 3 ủy viên.

UBND thành phố cũng kiến nghị Chính phủ và Bộ Nội vụ tăng thêm 1 phó chủ tịch UBND đối với các quận có từ 400.000 dân trở lên và các huyện có từ 300.000 dân trở lên (ngoài 11 quận, huyện đã được bố trí thêm 1 phó chủ tịch) có chiều hướng sẽ tăng thêm để phụ trách lĩnh vực xây dựng và các dự án cần đẩy nhanh tiến độ di dời, giải tỏa; tăng thêm 1 phó chủ tịch UBND phường có từ 35.000 dân trở lên và xã có từ 25.000 dân trở lên (ngoài 61 phường, xã đã được bố trí thêm 1 phó chủ tịch).

Theo UBND TP HCM, việc tăng thêm chức danh phó chủ tịch UBND ở cấp quận, huyện, phường, xã là cần thiết đối với các địa phương có đông dân, đang trong quá trình đô thị hóa nhanh và chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Hiện cơ cấu thành viên của UBND TP HCM gồm có 11 người gồm 1 chủ tịch, 4 phó chủ tịch (Phó chủ tịch Lê Minh Trí đã được Ban Bí thư Trung ương phân công làm Phó ban Nội chính Trung ương từ tháng 4 năm nay) và 6 ủy viên.

Theo Trung Sơn
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá