TP HCM : Lại sập nhà khi đào móng, một người bị thương

Khoảng 12h 45 ngày 15/8, ngôi nhà với dãy tường dài 13m, cao 3,2m của nhà thuốc tư nhân Nguyễn Thụy, số 95 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đã bất ngờ đổ sập toàn bộ.

Chị dược tá Kim Đan (làm việc tại tòa nhà) cho biết: Vụ việc xảy ra trong lúc có 4 người đang ngủ trưa trong nhà. Trong khi nhà đang sập, chị và hai người khác may mắn chạy thoát ra ngoài. Còn chị dược tá tên là Huyền (khoảng 22 tuổi) đã bị kẹt lại trong đống đổ nát. Ngay sau đó, mọi người tới đào bới và đưa chị Huyền tới bệnh viện cứu chữa. Ngoài ra, nhà sập còn đè bẹp một chiếc xe gắn máy và gây hư hại nghiêm trọng các tài sản bên trong.

Tại hiện trường cho thấy, do ngôi nhà liền kề (số 93 Trần Quang Khải) đang đào móng (sâu 0,80m) để thi công tòa nhà cao tầng (diện tích 474,08m2, cao 17,8m, gồm một tầng hầm, một tầng trệt và 3 tầng lầu, do bà Phạm Thị Tư làm chủ đầu tư), đã làm sập toàn bộ nhà số 95 và làm cho nhà khác cũng liền kề (số 91 Trần Quang Khải) bị hở hàm ếch ở chân móng.

Cán bộ quản lý đô thị UBND phường Tân Định cho biết, căn nhà số 93 có giấy phép xây dựng do UBND quận 1 cấp vào ngày 1/6/2007 và đã thi công xây dựng được hơn một tháng rưỡi. Tuy nhiên, UBND phường vẫn chưa rõ đơn vị thi công xây dựng vì họ từ chối làm việc với phường. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp điều tra làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá