TP Hồ Chí Minh: Đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong ngày lịch sử 30/4

Đúng 7 giờ sáng nay, trước Dinh Thống Nhất, Thành uỷ, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Đến dự có đồng chí Nông Đức Mạnh – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh… 

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân TP Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Minh Triết – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng vô song về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc".

Đồng chí Nguyễn Minh Triết cũng khẳng định thành phố tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để trở thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, xứng đáng với thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại.

Cũng trong buổi lễ long trọng  sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh danh hiệu cao quý: Anh hùng Lao động.

Hơn 50.000 cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh đã tham dự buổi lễ và tham gia diễu hành. Có 18 khối diễu binh lực lượng vũ trang do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ chỉ huy Quân sự TP Hồ Chí Minh huy động.

Trung tâm Văn hóa thành phố chịu trách nhiệm khối diễu hành nghệ thuật quần chúng chia thành 31 khối diễu hành, với 30 xe hoa. Khối này gần 1.200 sinh viên được huy động chủ yếu ở trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Trung ương 2. Khối xếp hình nghệ thuật với hơn 1.000 người liên tục thay đổi, tạo những khẩu hiệu và những khối hình sinh động cho buổi lễ.

Đông đảo và hùng hậu nhất là những khối hình nền của quân đội và quần chúng trải dài 2 bên khu vực lễ, đường diễu hành. Có tất cả có 49 khối nền của quân đội và quần chúng.

Đây là lực lượng được huy động khá hùng hậu, gồm nhiều tầng lớp nhân dân và nhiều binh chủng của lực lượng vũ trang của các đơn vị Quân khu và Bộ chỉ huy quân sự thành phố. Lực lượng vũ trang quân đội tạo khối nền có 4.773 người. Khối nền quần chúng được đứng dọc 2 bên đường Lê Duẩn (đoạn từ Mạc Đĩnh Chi đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa) với 29.100 người.

PV Tiền Phong Online xin giới thiệu một số hình ảnh về buổi lễ trang trọng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá