TP Hồ Chí Minh: Giám đốc khu đường sông xin từ chức

TP - Ông Trần Quốc Khánh - Giám đốc Khu đường sông xin từ chức do tự giác thấy bản thân đã không hoàn thành nhiệm vụ; thực hiện một số dự án không khả thi, để cho công trình bị “rút ruột”...

Chiều 30/10, ông Trần Minh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Công chính TPHCM đã chính thức xác nhận thông tin về việc ông Trần Quốc Khánh - Giám đốc Khu đường sông đã làm đơn xin từ chức tất cả các chức vụ trong Đảng và chính quyền.

Ngay sau đó, Sở GTCC đã có công văn chuyển kèm đơn này sang Sở Nội vụ để đề nghị xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Ông Khánh hiện nay là Phó Bí thư chi bộ Khu đường sông (KĐS).

Lý do ông Khánh xin từ chức là vì tự giác nhận thấy bản thân đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao; thực hiện một số dự án không khả thi, phải ngưng thi công cũng như không có các biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành tại các dự án, để cho phía các đơn vị thi công thao túng, “rút ruột” công trình.

Ông Trần Quốc Khánh đang phải chịu trách nhiệm thu hồi lại tổng số tiền hơn 689 triệu đồng trước đó đã thanh toán cho các đơn vị thi công.

Trước khi ông Khánh từ chức, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.HCM đã bắt tạm giam, khám xét và kê biên tài sản của Giám đốc Công ty TNHH Nam Thuận Giang (trụ sở số 46/5 đường Phan Liêm, quận 1- đối tác của KĐS) Đặng Đình Hải; tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Kiều Loan nguyên Kế toán trưởng Cty này về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm, lưu hành các giấy tờ có giá giả”. 

Từ năm 2004 - 2005, Công ty Nam Thuận Giang đã ký kết 16 hợp đồng duy tu, sửa chữa, bảo đảm giao thông đường sông trị giá gần 23 tỷ đồng với KĐS.

Trong quá trình thực hiện, Đặng Đình Hải đã mua 15 hóa đơn trôi nổi và làm giả 29 hóa đơn khác kê khống giá mua vật tư nhưng không bị phát hiện.

Hậu quả là chỉ tính riêng trong năm 2004, Nhà nước đã bị Cty Nam Thuận Giang rút ruột hơn 1 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá