TP Hồ Chí Minh giúp Huế tổ chức Festival 2006

TPO - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín và lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thống nhất một số hỗ trợ của TP Hồ Chí Minh với Huế để tổ chức lễ hội Festival Huế 2006.

Lễ hội “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ được tổ chức tại Huế trong 9 ngày (từ 3 đến 11/6) và là thời điểm kỷ niệm 700 năm lịch sử của vùng đất Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế.

Một tháng trước ngày khai mạc sẽ có các hoạt động khởi động Festival Huế 2006. Lễ hội khai mạc vào tối 3/6, sẽ diễn ra ở quảng trường Ngọ Môn. Nhiều chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp có chất lượng cao sẽ diễn ra hàng đêm ở Đại Nội và biệt cung An Định.

Festival Huế 2006 có tổ chức hội chợ triển lãm thương mại của trên 20 doanh nghiệp nước ngoài và gần 1.000 gian hàng của gần 30 tỉnh thành (mỗi tỉnh, thành có 10 doanh nghiệp tham gia).

Đặc biệt, có 1 gian hàng để bán các sản phẩm cho trẻ em khuyết tật. Ngoài ra, còn có 1 gian hàng triển lãm TPHCM sau 30 năm đổi mới về thương mại, du lịch và đầu tư.

Được biết, ngày 16/2 tại khách sạn Rex (TP Hồ Chí Minh) UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tổ chức cuộc họp báo để công bố về những hoạt động chính của Festival 2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá