TP Hồ Chí Minh: Khai hội hoa Tết

TP - Sáng 6-2 (tức 23 tháng chạp), chợ Hoa Tết Canh Dần 2010 đã chính thức mở cửa.

Chợ hoa Tết năm nay được tổ chức tại ba khu chính là Công viên 23/9 (quận 1), Công viên Gia Định (quận Gò Vấp) và Công viên Lê Văn Tám (quận 3). Ngoài ra,  chợ Hoa Tết cũng được tổ chức tại Công viên Phú Lâm (quận 6), đường Nguyễn Văn Bá (quận Thủ Đức), đường số 4 trong khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh), Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7).

Sản phẩm hoa kiểng trưng Tết năm nay không có nhiều đột phá so với năm 2009. Các loại kiểng bán trong chợ chủ yếu là mai vàng, đào Bắc, quất, cam, sung...Hoa chủ yếu được đưa về từ các vựa hoa miền Tây như Sa Đéc, Cái Bè, Mỹ Tho…và một số quận huyện ngoại thành TPHCM. 

Giá hoa tết năm nay cao hơn năm ngoái từ 5-10%. Giá một cặp cúc mâm xôi đẹp bán tại công viên Lê Văn Tám có giá 200 nghìn đồng. Các loại hoa thược dược, hướng dương, cúc vạn thọ,… giá phổ biến từ 70 - 100 nghìn đồng/chậu.

Chậu quất cao 2 m được "hét" với giá 1,8 triệu đồng. Mai vàng phổ biến từ 200 - 250 nghìn đồng/gốc cao 1 - 1,2m. Chậu mai vàng có thế đẹp, nụ nhiều, đường kính gốc khoảng 10 cm được rao bán với giá 3 triệu đồng…

Cũng trong ngày 6-2, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7) đã cho khai mạc hội hoa Xuân Canh Dần với chủ đề "Con Rồng cháu Tiên".

Trước đó, Hội Nông dân huyện Củ Chi và HTX nuôi trồng thủy sản Hà Quang đã cho khai mạc Hội chợ Hoa xuân Canh Dần 2010 tại Làng nghề sinh vật cảnh (thuộc hai xã Trung An - Phú Hoà Đông). Đây là Hội chợ Hoa xuân khai mạc sớm nhất tại TPHCM.

Ngày mai (8-2), Hội Hoa Xuân tại TPHCM mới chính thức khai mạc tại hai khu vực là Hồ Con Rùa và Công viên Tao Đàn với quy mô trưng bày và dự thi khoảng 8.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn và sẽ kéo dài đến hết mùng 8 Tết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá