Sự kiện: Xây cầu Chôm Lôm

Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh:

“TP Hồ Chí Minh xin chung sức cùng quê Bác trong việc xây cầu”

TP - Sau vụ chìm đò thảm khốc tại Chôm Lôm làm thiệt mạng 19 em học sinh, báo Tiền phong đã sớm mở cuộc vận động quyên góp để xây dựng cầu Chôm Lôm.

Ông Lê Thanh Hải
Cuộc vận động đã được đông đảo bạn đọc trên cả nước hưởng ứng, tham gia. Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã nêu ý kiến về vấn đề này:

Chúng tôi rất đau xót trước những mất mát của người dân ở Chôm Lôm. Tất cả chúng ta cần chung sức khắc phục hậu quả và lo cho bà con có tính lâu dài hơn.

Vì vậy, tôi hoan nghênh báo Tiền phong – tờ báo của tuổi trẻ cả nước đã tiên phong trong việc vận động xây dựng cầu Chôm Lôm ở Con Cuông – Nghệ An.

Là công dân thành phố mang tên Bác, chúng tôi cũng xin chung sức trong việc xây cầu này. Việc làm của tờ báo Đoàn không những chỉ giúp người dân ở vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An –  quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mà còn dấy lên phong trào chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn khác trong cả nước.

Tuy nhiên, để làm được cây cầu còn rất cần sự góp sức, những tấm lòng hảo tâm của nhiều người. Thành phố Hồ Chí Minh đã từ lâu kết nghĩa với Nghệ An để cùng nhau phát triển kinh tế – xã hội cũng như chia sẻ khó khăn, hoạn nạn.

Vì thế, tôi rất mong các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp đồng bào TPHCM cùng hưởng ứng, chung tay, góp sức cùng báo Tiền phong để xây dựng cây cầu này và sau đó là xây dựng thêm những cây cầu khác ở Nghệ An.

Đăng Giới
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá