TP Sầm Sơn phong tỏa một khu phố có người nghi mắc COVID-19

TPO - Liên quan đến bệnh nhân nữ nghi mắc COVID-19, UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa toàn bộ một khu phố với 309 hộ dân.

Phong tỏa khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn
Phong tỏa khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn
Từ tối ngày 5/8, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc 1 trường hợp ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh nghi ngờ mắc COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND TP Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp nghi ngờ, lấy 12 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân, khoanh vùng và xử lý triệt để; vận chuyển mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm xác chẩn.
Đến sáng 6/8, toàn bộ khu phố Nam Bắc đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tại cụm dân cư nơi bệnh nhân sinh sống có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là 309 hộ dân. Riêng gia đình bệnh nhân nghi mắc COVID-19 có 4 người, đã được giám sát, cách ly.
 Trước đó, trưa ngày 27/7, bệnh nhân bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi biển số 43B-031.26 (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam).
 Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về). Khi về đến nhà có lên Trạm Y tế phường Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà.
 Qua khai thác sơ bộ do Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn thực hiện, từ ngày 28/7 đến ngày 4/8, bệnh nhân ở nhà và đi đến một số nhà hàng xóm; có tiếp xúc gần với 10 người (bao gồm cả 4 người trong gia đình). Hiện bệnh nhân khỏe mạnh, không có các triệu chứng dịch tễ.
Ông Lương Tất Thắng - Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn thông tin, bệnh nhân từ Đà Nẵng về đi cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam. Sau khi tiến hành truy vết, rà soát, phát hiện nên đã được cách ly tại nhà, bệnh nhân khỏe mạnh.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệp PCR-RT dương tính lần 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND TP.Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp F1.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng