TPHCM: 114 trường hợp nhiễm Zika tại 22/24 quận huyện

TPO - Tính đến 17h ngày 11/12, đã có 114 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định tại 22/24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM sẽ áp dụng phương pháp phun mù nhiệt tại những địa điểm thích hợp để diệt muỗi. Ảnh do trung tâm cung cấp.
Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM sẽ áp dụng phương pháp phun mù nhiệt tại những địa điểm thích hợp để diệt muỗi. Ảnh do trung tâm cung cấp.

Ngày 12/12, Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, tính đến 17h ngày 11/12, đã có 114 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định tại 22/24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, có 14 thai phụ đang được theo dõi theo quy định. Quận 3 và huyện Nhà Bè là những địa phương mới xuất hiện ca bệnh đầu tiên. Như vậy hiện chỉ còn lại quận 8 và 11 là những nơi chưa xuất hiện ca bệnh kể từ khi dịch Zika bùng phát tại thành phố vào đầu tháng 10 đến nay.

TPHCM: 114 trường hợp nhiễm Zika tại 22/24 quận huyện  - ảnh 1
Theo trung tâm, đến nay, chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Người dân, đặc biệt là thai phụ, cần chủ động phòng tránh muỗi đốt. Mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh Sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Cũng theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, đơn vị đã thử nghiệm phương pháp diệt côn trùng bằng máy phun khói nóng (hay còn gọi là phun mù nhiệt) tại phường 25, quận Bình Thạnh và một số trường đại học, ký túc xá ở quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 để so sánh với phương pháp phun ULV sương lạnh trong công tác diệt muỗi truyền sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

TPHCM: 114 trường hợp nhiễm Zika tại 22/24 quận huyện  - ảnh 2
Phương pháp phun mù nhiệt tỏ ra rất hiệu quả để tiêu diệt đàn muỗi trong không gian rộng lớn. Vì vậy sắp tới, trung tâm sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp này tại các khu vực thích hợp để diệt muỗi phòng chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng