TPHCM: 340 công nhân ngộ độc nhập viện

TP - Sau khi ăn suất cơm trưa với các món gồm cá ngừ kho và canh chua rau muống, 170 công nhân trong số gần 700 công nhân sản xuất giày da của Cty TNHH công nghiệp thương mại Minh Nghệ ở Q. Thủ Đức có biểu hiện chóng mặt, toàn thân nổi mề đay, nôn ói... phải nhập viện Bệnh viện Thủ Đức cấp cứu.

Bước đầu các bác sĩ Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức cho biết nguyên nhân gây ra ngộ độc là do các công nhân bị dị ứng cá ngừ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đơn vị cung cấp suất ăn cho Cty Minh Nghệ là Cty Thành Công cơ sở trú tại phường Bình Trị Đông thuộc quận Bình Tân.

Buổi trưa cùng ngày, 170 công nhân thuộc Cty sản xuất giày da Thượng Thăng ở tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh cũng phải nhập viện huyện này cấp cứu sau khi ăn các món cá ngừ kho, rau muống luộc và canh bí đao. Được biết đơn vị cung cấp suất ăn cho Cty Thượng Thăng cũng là Cty Thành Công.

20 giờ tối qua 11/6 vẫn còn trên 100 công nhân ngộ độc nặng đang điều trị tại hai bệnh viện trên.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá