TPHCM: 452 tỷ đồng cải tạo bệnh viện trăm tuổi

TPO - Gần 452 tỷ đồng dành cho vệc cải tạo xây dựng bệnh viện An Bình là nguồn tài trợ không hoàn lại từ một doanh nghiệp.

TPHCM: 452 tỷ đồng cải tạo bệnh viện trăm tuổi

Ngày 11/5, Bệnh viện An Bình (quận 5, TPHCM) tổ chức lễ khởi xây dựng và cải tạo lại bệnh viện sau hơn 100 năm ra đời. 

Theo PGS.TS.BS Bùi Mạnh Côn- Giám đốc Bệnh viện An Bình, ở giai đoạn 1 sẽ xây dựng khối 200 giường bệnh, khu khám chữa bệnh với quy mô 12 tầng nổi và một tầng hầm. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng khối 300 giường bệnh còn lại bằng vốn ngân sách.

Cũng theo BS Côn, dự án này được đầu tư theo hướng thành một bệnh viện xanh kỹ thuật cao nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe đáp ứng như cầu của cộng đồng, đồng thời tạo ra các dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, hài lòng người bệnh.

TPHCM: 452 tỷ đồng cải tạo bệnh viện trăm tuổi - ảnh 1 Lễ khởi công cải tạo Bệnh viện An Bình 

Bệnh viện An Bình hiện có tổng diện tích hơn 15.000m2, hiện là bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc Sở Y tế TPHCM. Tiền thân của bệnh viện này là ngôi chùa được xây từ năm 1892 với hoạt động y tế nhân đạo khám bệnh và bốc thuốc miễn phí cho người dân. Qua nhiều năm thay đổi, sửa chữa, đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng, thường xuyên bị ngập nước khi có triều cường, thấm và dột khi trời mưa  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng