TP.HCM: 65 trẻ mầm non bị ngộ độc thực phẩm

TP - Lại thêm một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở trường học vào trưa hôm qua 17/12 khiến 65 trẻ Trường mầm non Vườn Hồng, ở số 70 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9, quận Tân Bình phải nhập bệnh viện Nhi đồng 1 và Trung tâm y tế quận Tân Bình cấp cứu.

Theo lời các giáo viện trường Vườn Hồng, vào khoảng gần 12 giờ trưa, khi 65 học sinh đang ngủ thì có triệu chứng đau bụng và nôn ói, buộc nhà trường đưa khoảng 27 em bị nặng cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và số còn lại được đưa đến Trung tâm y tế quận Tân Bình điều trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thanh tra Sở Y tế và Trung tâm y tế y tế dự phòng TP đã xuống hiện trường để lấy mẫu thức ăn và điều tra nguyên nhân.

Theo tường trình của những người ở trường mầm non Vườn Hồng thì vào khoảng 11 giờ nhà trường cho các bé ăn cơm với thịt kho và canh chua cá lóc do nhà trường tự nấu. Đến 12 giờ thì các em bắt đầu đau bụng, một số nôn ói dữ dội.

Hơn 18 giờ chiều tối hôm qua, 17/12 kỹ sư Huỳnh Lê Thái Hoà- Trưởng phòng Quản lý VSATTP Sở Y tế TP.HCM cho biết sức khoẻ của các học sinh đã ổn định.

Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc, bởi các bé còn ăn thêm sữa chua và bánh phong lan ngay sau bữa cơm trưa.

Ông Hoà cho biết, một số học sinh bị ngộ độc trong bữa sáng đã ăn bánh mì và hàng quà rong nên không loại trừ các thực phẩm này gây ngộ độc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá