TPHCM: 75 nghìn đồng một khối nước máy

Nhiều hộ dân ở khu phố 6 (phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) tỏ ra rất bức xúc vì nguồn nước sinh hoạt ở khu vực này hầu như bị cạn kiệt gần nửa năm nay.

Ảnh minh họa
Sáng 7/2, đến đường số 2 ở khu phố này, theo ghi nhận của chúng tôi, do không có nước sinh hoạt nên hầu hết các hộ dân phải mua lại nước máy được chở từ khu vực khác đến với giá 15.000 đồng/thùng.

Ông Huỳnh Văn Muốn - Tổ trưởng tổ 15 - cho biết mỗi thùng nước chỉ chứa 200 lít. Như vậy người dân phải bỏ ra khoảng 75.000 đồng mới mua được 1 m3 nước sạch.

Chưa kể vào các ngày nắng nóng đối với những hộ dân ở khu vực cách xa đường nhựa, giá nước còn bị đẩy lên 20.000 - 25.000 đồng/thùng, gấp hơn 12 lần so với khung giá nước máy cao nhất.

Ông Nguyễn Nam Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước - cho biết trước đây lượng nước dẫn đến khu phố 6 chỉ đủ cung cấp cho khoảng 400 hộ, nhưng sau đó số hộ dân sử dụng tăng lên hơn gấp đôi nên dẫn đến tình trạng thiếu nước ở những khu vực cuối đường ống.

Theo UBND phường Hiệp Bình Phước, nguồn nước trên do Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn quận Thủ Đức khai thác, quản lý.

Theo Tr. Than
NLĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá