TPHCM: Bắt được cướp thưởng luôn 5 triệu đồng

TPO - Để kêu gọi, động viên người dân cùng tham gia phòng chống tội phạm, UBND quận 12 đã quy định mức thưởng từ 1 – 5 triệu đồng cho người cung cấp nguồn tin, trực tiếp tham gia bắt tội phạm.

Một vụ dàn cảnh cướp giật tài sản trên địa bàn TPHCM. Ảnh cắt từ clip.
Một vụ dàn cảnh cướp giật tài sản trên địa bàn TPHCM. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, ngày 12/5, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 đã ký Quyết định ban hành quy chế khen thưởng thực hiện chương trình “Vì quận 12 bình yên”. 

Đây là chương trình nhằm kêu gọi, khuyến khích người dân cùng tham gia trong việc tấn công, trấn áp và đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa phương.

Theo đó, người cung cấp nguồn tin có giá trị hỗ trợ cho công an khám phá các vụ cướp tài sản, cướp giật, trộm cắp tài sản, băng nhóm đòi nợ thuê, bảo kê,…sẽ được thưởng từ 1 – 5 triệu đồng.

TPHCM: Bắt được cướp thưởng luôn 5 triệu đồng - ảnh 1 Quyết định được UBND quận 12 ban hành.
Người cung cấp nguồn tin đối tượng tổ chức hoạt động liên quan đến in ấn, tán phát tài liệu, truyền đơn phản động,…xâm phạm đến an ninh quốc gia, được thưởng từ 2 – 5 triệu đồng.

Đối với những người trực tiếp tham gia bắt đối tượng có hành vi phạm tội quả tang thì được thưởng cho mỗi vụ và mỗi đối tượng, có mức thưởng từ 1 – 5 triệu đồng/1 đối tượng.

Theo UBND quận 12 thì nguồn kinh phí được hình thành từ các khoản tài trợ, hỗ trợ của các cơ quan tổ chức, cá nhân và các nguồn huy động từ mạnh thường quân. Thông tin tố giác tội phạm trên địa bàn quận người dân báo về Công an quận 12 qua số 0838916754.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá