TPHCM: Bắt giam Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn

TPO - Sáng 3/11, cơ quan CSĐT quản lý kinh tế và chức vụ (PC15), CA TPHCM, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, ông Nguyễn Văn Khoẻ vì liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai.

Nguồn tin từ Viện KSND TPHCM xác nhận, ông Khoẻ bị khởi tố tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo điều 281 của Bộ Luật hình sự.

Sau khi nghe cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố và tiến hành khám xét tại cơ quan làm việc, ông Khoẻ được đưa về nơi trú ngụ là ngôi biệt thự kín cổng cao tường tại quận 12 để chứng kiến cuộc khám xét thu thập vật chứng phục vụ điều tra. Đông đảo báo giới theo dõi sự kiện này ở bên ngoài.

Đến 13 giờ trưa nay, tổ công tác của cơ quan điều tra mới kết thúc công việc và dẫn giải bị can Nguyễn Văn Khoẻ về nơi giam giữ ở trại giam Chí Hoà.

Theo thông tin của phóng viên, ông Nguyễn Văn Khỏe bị bắt do liên quan trong vụ án vợ chồng Trần Thị Hà và Hà Văn Hòa thành lập Công ty TNHH Xây dựng thương mại kinh doanh nhà Thành Phát (gọi tắt Công ty Thành Phát, địa chỉ KP2, P.Hiệp Thành, Q.12), sử dụng pháp nhân của công ty này để thực hiện thủ tục xin được lập dự án khu dân cư và khu công nghiệp tại xã Đông Thạnh (Hóc Môn).

Theo kết quả điều tra, để có được quyết định giao đất của UBND TPHCM và sau đó sử dụng hồ sơ này vay tiền ngân hàng, Công ty Thành Phát phải thực hiện đền bù, giải tỏa được 80% diện tích đất.

Do không có khả năng tài chính để làm việc này, Hà và Hòa đã nhờ Trần Văn Tè (nguyên Chủ tịch xã Đông Thạnh, bị bắt giam ngày 18-5) và Nguyễn Văn Dò (nguyên cán bộ địa chính xã Đông Thạnh, bị bắt giam ngày 21/5) ký xác nhận khống các hợp đồng đền bù.

Sau khi có được hồ sơ giao đất, Hà - Hòa dùng hồ sơ này vay của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Chợ Lớn 42 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Đối với ông Dương Minh Trung (Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Hóc Môn) và Nguyễn văn Khỏe, mặc dù biết rõ số đất làm dự án của Công ty Thành Phát chưa được đền bù nhưng với cương vị của mình vẫn ký vào bản xác nhận đã đền bù…

Cũng liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai, trước đó, PC15 cũng đã thực hiện việc bắt giam nguyên Trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện Hóc Môn Dương Minh Trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá