TPHCM : Bắt quả tang một Chủ tịch phường nhận hối lộ

Lúc 15giờ 30 ngày 27/3, nhận được tin báo của quần chúng, cơ quan công an đã bắt quả tang ông Lê Văn Bình (sinh năm 1973), Chủ tịch UBND phường 12 (Gò Vấp) đang nhận 1,5 triệu đồng tiền hối lộ của một công dân ngay tại phòng làm việc của mình.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) Trương Văn Non đã thông báo với các cơ quan báo chí vụ việc trên vào sáng nay 28/3.  

Được biết, công dân này có yêu cầu được xác nhận hồ sơ về nhà đất, nhưng UBND phường 12 hẹn đến ngày 5/4 mới giải quyết. Do việc cần, công dân này muốn được xác nhận sớm hơn, Chủ tịch UBND phường 12 Lê Văn Bình đã ngang nhiên ra giá muốn được ký ngay thì phải chi 1,5 triệu đồng.

Các chiến sĩ công an đã ập vào bắt quả tang khi ông Bình vừa nhận số tiền hối lộ này và cho vào ngăn kéo của mình. Quận Gò Vấp cũng cho biếp: qua tiến hành thanh tra công vụ tại đây, trong số 337 hồ sơ được kiểm tra thì đã có 318 hồ sơ bị phường 12 trả trễ hẹn theo quy định. Trước đây, cũng đã có nhiều dư luận của nhân dân về việc phường 12 thường hay găm hồ sơ của công dân với nhiều lý do khác nhau.

Ngay sau khi ông Bình bị bắt quả tang nhận hối lộ, UBND Quận Gò Vấp đã ra quyết định đình chỉ chức vụ của ông Bình. Hiện ông Bình đã bị tạm giam, vụ việc này đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Ông Trương Văn Non khẳng định: Quận ủy, UBND Quận Gò Vấp sẽ xử lý nghiêm vụ hối lộ này đúng người, đúng tội.

Theo Hà Huy Hiệp
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá