TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi

TPO - Từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành các công việc còn lại, dành nhiều thời gian đi cơ sở, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, không đi công tác, tham quan, học tập…nước ngoài, trừ các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TPHCM quyết định.

TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi

Ngày 20/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Chỉ thị 11 về chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019, trong đó yêu cầu từ nay đến Tết, các đơn vị không tổ chức đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định.

Chỉ thị yêu cầu từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành các công việc còn lại theo kế hoạch năm 2018. Cán bộ công chức dành nhiều thời gian đi cơ sở, nắm chắc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ; không đi công tác, tham quan, học tập…ở nước ngoài. Các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TPHCM quyết định.

TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi  - ảnh 1 Cán bộ công chức TPHCM không được đi nước ngoài từ nay đến Tết

UBND TPHCM cũng yêu cầu các sở ban ngành, quận-huyện tăng cường giám sát việc chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Ban Quản lý các KCX-KCN, Ban Quản lý khu công nghệ cao, Ban Quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao; UBND các quận-huyện phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, LĐLĐ, BHXH TP tăng cường, giám sát và nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp thuộc địa bàn, kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ người lao động.

TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi  - ảnh 2 UBND TPHCM yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động 

UBND TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Đặc biệt, cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng