TPHCM : Cần cẩu 35 tấn đứt cáp rơi giữa phố

TPO – Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng nay 19-7 tại công trình thi công nhà 6 tầng ở địa chỉ 602, Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM, phá hỏng mạng lưới điện trung thế và tuyến cáp của các nhà cung cấp truyền hình, viễn thông.

TPHCM : Cần cẩu 35 tấn đứt cáp rơi giữa phố

TPHCM : Cần cẩu 35 tấn đứt cáp rơi giữa phố - ảnh 1

Cần cẩu 35 tấn rơi giữa phố. Ảnh : T.H.V

Theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, một số công nhân đang vận hành dàn cẩu dài hơn 20m để ép cọc nhồi làm móng nhà thì bất ngờ hệ thống mũi khoan bị đứt cáp. Toàn bộ hệ thống dàn cẩu ép cọc nặng hơn 35 tấn đổ ập ra đường Cộng Hòa chắn ngang toàn tuyến lưu thông của các phương tiện (chiều hướng về cầu vượt An Sương).

Sự cố xảy ra khiến toàn bộ tuyến cáp điện trung thế và cáp viễn thông, cáp truyền hình cũng bị vạ lây khi cần cẩu đè lên đứt gây sự cố mất điện, mất liên lạc trong diện rộng. Rất may khi sự cố xảy ra, các phương tiện lưu thông qua khu vực hiện trường đang dừng bởi tín hiệu đèn đỏ nên không gây nguy hại đến tính mạng người đi đường.

TPHCM : Cần cẩu 35 tấn đứt cáp rơi giữa phố - ảnh 2

Sự cố xảy ra lúc sáng sớm, đường vắng nên rất may không xảy ra thương vong. Ảnh : T.H.V

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng công an địa phương, cảnh sát giao thông, điện lực, dân phòng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố và điều tiết, chuyển hướng lưu thông của các phương tiện.

Đến sáng ngày hôm nay, sau khi dùng xe cứu hộ, máy cắt gió đá, cần cẩu trên đã được di dời khỏi hiện trường, khôi phục lại lưu thông cho tuyến đường Công Hòa. Được biết, công trình thi công tòa nhà này do ông Trịnh Viết Ngọ làm chủ đầu tư đang thi công phần móng. Đơn vị thi công xây dựng là Công ty TNHH Tâm Thành Tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá