TPHCM cần sắp xếp báo chí phù hợp đề án quy hoạch

TP - Ngày 8/10, tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM về phương án sắp xếp báo chí trên địa bàn TPHCM theo tinh thần Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (Đề án quy hoạch báo chí).

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn lưu ý: Trong thời gian tới, theo tinh thần của Đề án quy hoạch báo chí, TPHCM cần phân loại, xác định rõ thời gian và mức độ thực hiện. Đặc biệt TPHCM cần chú ý đến tính đặc thù của một số cơ quan báo chí trên địa bàn có số lượng phát hành và số lượng công chúng lớn, có ảnh hưởng xã hội rộng để xây dựng lộ trình và có những bước đi cụ thể. Trong quá trình sắp xếp phải chú trọng đến công tác tư tưởng, quan tâm tới những người làm báo, bảo đảm không gây ra xáo trộn lớn.

Trước đó, Bộ TT&TT đã làm việc với một số địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Long về Đề án quy hoạch báo chí nhằm ghi nhận ý kiến của địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá