TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018

TPO - Còn một tuần nữa đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 chính thức mở cửa đón khách tham quan, các công nhân đang cấp tập hoàn thiện những khâu cuối cùng từ lắp ráp linh vật đến bài trí chậu hoa, cây cảnh.

TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 1 Sau nhiều ngày thi công, đường hoa Tết trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM đã dần thành hình với cổng vào là hình đàn cún cưng đón năm mới 2018.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 2 Linh vật đường hoa được lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc với sự thông minh, nhanh nhẹn và thân thiện với con người.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 3 Những chú chó được trang trí hoạ tiết lấy từ Tem truyền thống của Việt Nam.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 4 Ngoài chó Phú Quốc, nhiều linh vật ngộ nghĩnh cũng được chuẩn bị để trang trí cho đường hoa thêm sinh động.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 5
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 6 Linh vật và những vật trang trí đường hoa được các nghệ nhân tô vẽ một cách tỉ mỉ, qua nhiều công đoạn.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 7 Ghi nhận vào sáng 7/2, các công nhân đang tất bật hoàn thiện việc gắn linh vật lên các đảo trang trí.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 8 Những chú chó linh vật được hàn vào khung sắt để đảm bảo sự chắc chắn, tránh sự cố trong những ngày Tết.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 9 Cây lúa, hình ảnh thân thiết với người dân Việt Nam cũng được trồng trên đường Hoa.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 10
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 11 Những cụm đại cảnh được sử dụng vật liệu từ tre, nứa để tạo cảm giác thân thiện đang được công nhân hoàn thành lắp ráp trên đường hoa.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 12 Hình ảnh mô phỏng những chú cún cưng lấy hoạ tiết từ chiếc thúng, mủng của người nông dân.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 13
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 14 Ngoài các loại hoa truyền thống từ Đà Lạt, Sa Đéc, năm nay đường hoa còn được trang trí thêm nhiều loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài.
TPHCM cấp tập chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 15  Đường hoa Tết Mậu Tuất sẽ mở cửa đón khách từ ngày 29 đến mùng 4 Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng