TPHCM cắt cử 2.000 người tham gia chống bão

TP - Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, UBND TPHCM chỉ đạo các sở ngành và 24 quận huyện trên địa bàn theo sát diễn biến cơn bão Tembin, chuẩn bị các phương án phòng chống, ứng phó kịp thời để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn chống bão ở huyện Cần Giờ.
Tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn chống bão ở huyện Cần Giờ.

Ngày 24/12, UBND TPHCM gửi công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn dân chằng chống nhà cửa, kho tàng, hệ thống lưới điện, chặt tỉa cây xanh… để đảm bảo an toàn; Chuẩn bị sẵn lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tham gia công tác ứng phó bão và tìm kiếm cứu nạn-cứu hộ khi có yêu cầu. Hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó bão số 16.

Đồng thời, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM giao Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ căn cứ vào diễn biến tình hình thực tế của bão Tembin để quyết định việc di dời người dân đến nơi an toàn.

Theo UBND huyện Cần Giờ, đơn vị đã cắt cử gần 2.000 người gồm ban chỉ huy quân sự, công an, cảnh sát PCCC, các đồn biên phòng, các xã, thị trấn… tham gia công tác phòng chống bão.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển cho biết, huyện đã rà soát các phương án, kế hoạch và kiểm tra, thống kê số hộ dân cần di dời, kiểm tra các điểm bố trí sơ tán dân, quản lý tàu thuyền… sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phục vụ phòng chống bão.

Huyện đã hoàn tất chằng chống nhà cửa cho 503 căn nhà trên địa bàn. Các xã, thị trấn đã hướng dẫn cho 1.059 phương tiện vào bờ neo đậu an toàn, 60/96 chòi canh, hộ nuôi hàu, đóng đáy gồm 133 người đã được thông tin về việc cấm tàu xuất bến.

Còn tại huyện Nhà Bè, ông Võ Thành Khả, Phó Chủ tịch UBND huyện này cho biết, các đơn vị đã phối hợp chằng chống khoảng 637 căn nhà cho dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá