TPHCM: Cắt điện tràn lan

TP - Ngoài lịch cúp điện dày đặc theo kế hoạch định trước, tình trạng cúp điện đột xuất không báo trước liên tục xảy ra thời gian gần đây, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp tại TPHCM.

TPHCM: Cắt điện tràn lan

> Tháng 6, không tiết giảm điện
> Hè này, Hà Nội cắt điện ra sao?

Nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại TPHCM luôn phải túc trực máy phát điện để ứng phó sự cố mất điện	Ảnh: Đại Dương
Nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại TPHCM luôn phải túc trực máy phát điện để ứng phó sự cố mất điện. Ảnh: Đại Dương.

Cả ngày 23 đến rạng sáng 24-5, nhiều khu vực trên địa bàn huyện Củ Chi mất điện đột xuất. Công ty Điện lực Củ Chi chỉ giải thích: Do sự cố bất khả kháng nên không thể thông báo trước.

Trước đó, từ ngày 20 đến 22-5, trên địa bàn huyện này cũng xảy ra sự cố bất khả kháng buộc phải cắt điện tại 13 mã trạm hạ thế và đường dây trung thế gây mất điện ở nhiều nơi. Tình trạng cúp điện đột xuất không thông báo trước liên tục diễn ra ở nhiều quận huyện khác trên địa bàn thành phố những ngày qua.

Trong các ngày từ 21 đến 24-5, tình trạng cúp điện diễn ra tại nhiều phường thuộc quận Bình Tân. Tại quận Thủ Đức, khoảng từ 13 giờ 30 đến 17 giờ ngày 23-5, một phần phường Linh Chiểu bị cúp điện nhưng không báo trước cho người dân. Trước đó, ngày 22-5, việc cúp điện đột ngột cũng xảy ra trên địa bàn quận 4 và 7.

Lãnh đạo một công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM cho biết, vì không kiểm soát được các sự cố trên hệ thống, tức là nếu ngồi tại tổng hành dinh và quan sát trên hệ thống thì sẽ không thể biết chỗ nào trên lưới điện gặp sự cố. Cho nên, mỗi lần nhận được tin báo, kíp trực phải cử nhân viên đến tận nơi bị mất điện và mất nhiều thời gian “mày mò” mới phát hiện chính xác sự cố để khắc phục.

Không chỉ cuộc sống, sinh hoạt của người dân đảo lộn, chập chờn theo điện, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng gặp không ít khó khăn.

Ông Lê Tùng, chủ cơ sở sản xuất ba lô, túi xách tại quận Bình Tân than phiền: “Mỗi lần cúp điện không báo trước là một lần thiệt hại. Vì rằng, tuy công nhân nghỉ nhưng vẫn phải tính giờ công hay ngày công cho họ. Chưa kể cúp nhiều gây trở ngại tiến độ giao hàng cho đối tác”.

Ông Tùng còn cho biết, gần đây ông bị trễ hẹn một phần vì điện cúp liên tục, bị đối tác phạt, dù chỉ “phạt cảnh cáo” nhưng cũng thiệt hại không nhỏ về cả tài chính lẫn uy tín.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá