TP.HCM: Cháy lớn ở cơ sở tái sinh dầu nhớt

Cháy lớn xảy ra lúc 19 giờ ngày 1/9 đã thiêu rụi hơn 1000m2 diện tích khu vực sản xuất của cơ sở chế biến nhớt tái sinh Toàn Thắng số 2 Hoàng Hữu Nam (ấp Mỹ Thành P. Long Thạnh Mỹ Q.9 TP.HCM).

Lực lượng chữa cháy đang khống chế lửa.

Một số công nhân thuộc công ty TNHH sản xuất VLXD Hoàng Ngân đơn vị chung rào với cơ sở Toàn Thắng cho biết ngọn lửa phát xuất từ phía góc phải của khu vực sản xuất nơi tiếp giáp với Trạm chiết gas Emeco TP.HCM thuộc Petrovietnam gas.

Ngọn lửa đã bao trùm một diện tích rộng lớn mà bên dưới toàn dầu nhớt. Hai bồn dầu thành phẩm có dung tích 20m3/bồn cũng đang làm mồi ngon cho ngọn lửa.

Trong khi đó, bồn chưng cất dầu nhớt đã ngập trong biển lửa có nguy cơ nổ tung. Đây là khu vực xa khu dân cư, cháy vào ban đêm nên lực lượng công nhân tại chỗ không đủ sức dập tắt khi mới bùng phát.

Lực lượng chữa cháy quận 9 có chi viện từ các đội Trung tâm, Bình Thạnh, Q.12 với 10 xe và hơn 100 CBCS đã nhanh chóng triển khai công tác cứu chữa.

Tuy nhiên nguồn nước quá xa, phải kéo hơn 1000m ống từ ngã ba Mỹ Thành về đến hiện trường đã làm khó khăn hơn trong công tác chữa cháy.

Một phương án dập lửa đã nhanh chóng được vạch ra, làm sao giữ được an toàn cho trạn chiết gas đang cách ngọn lửa một bức vách. Xe chữa cháy đã được triển khai từ hai phía, phía công ty Hoàng Ngân và phía trạm chiết gas bước đầu đã khống chế không cho lây lan, đã cứu thành công một bồn gas 18m3.

Theo nhận định của một cán bộ đội CSPCCC Q.9 nếu bồn gas này phát nổ hậu quả sẽ vô cùng khốc liệt. Sau hơn một giờ chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, việc làm nguội các bồn dầu vẫn được duy trì đến sau 22 giờ mới chấm dứt.

Không có thiệt hại về người và chưa rõ nguyên nhân gây cháy. Chưa có con số thiệt hại cụ thể nhưng theo đánh giá của nhiều người thì tổn thất của cơ sở Toàn Thắng là rất nặng.

Theo Công an TPHCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng