TP.HCM: Cháy lớn sát trường mầm non

TPO – Một cơ sở sản xuất ghế inox nằm cạnh trường mầm non đã cháy trong suốt bốn giờ, cho dù tại hiện trường có 132 cảnh sát phòng cháy chữa cháy (CS PCCC), 18 xe cứu hỏa đã được huy động.

Đêm 29/6, lửa đã bộc phát tại tầng 2 của ngôi nhà được Cty TNHH Thương mại Nguyễn Trường Thắng dùng làm trụ sở (quận Bình Tân). Do chứa nhiều nguyên liệu sản xuất dễ cháy nên lửa đã lan nhanh và cháy dữ dội.

132 lính cứu hỏa cùng 18 xe chữa cháy đã có mặt để ứng cứu nhưng do ngôi nhà có thiết kế bít bùng, không có nhiều lối thoát nên công tác chữa cháy của lực lượng chuyện nghiệp gặp nhiều khó khăn. Thậm chí một số CS PCCC phải leo lên nóc của nhà xưởng ở độ cao khoảng 50 mét, đối mặt với sức nóng để cạy mái tôn, đưa vòi rồng phun nước vào.

Hơn nữa khu vực xảy ra vụ cháy không có trụ bơm nước, các xe chữa cháy phải sử dụng nguồn nước từ con kênh nằm ở xa. Công tác chữa cháy kéo dài đến bốn tiếng mới dập tắt được đám cháy.

Có khoảng 200 m2 nhà kho của lầu 2 của ngôi nhà bị thiêu rụi .

Vụ cháy không gây thiệt hại về người và rất may vụ việc xảy ra trong đêm vì nằm cạnh bên Cty Nguyễn Trường Thắng là trường mẫu giáo Bảo Ngọc .

Khoảng 13 giờ 50 phút ngày 30/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tầng 3 của căn nhà 273 đường Ba Tháng Hai thuộc phường 10, quận 10 (TP.HCM).

50 cán bộ chiến sỹ CS PCCC cùng sáu xe chuyên dụng thuộc hai Trung tâm PCCC quận 11 và quận 11 (thuộc Sở CS PCCC TPHCM) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khống chế hoàn toàn ngọn lửa sau 30 phút. Thiệt hại ban đầu của vụ cháy là toàn bộ lầu 3 của căn nhà và tài sản bên trong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá