TPHCM: Cháy lớn tại một công ty sản xuất máy tính

Cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất máy tính Sing PC tại số 30 Yersin (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TPHCM) vào lúc 2h sáng nay 12/7/2006, kéo dài trong suốt 4giờ.

Lực lượng chữa cháy phải dùng xe thang để dập lửa
Theo lời những người chứng kiến, ngọn lửa bốc ra từ bên trong công ty, nơi chứa khá nhiều máy vi tính thành phẩm, linh kiện và nhiều thiết bị phục vụ lắp ráp máy tính. Khi xảy ra cháy, tại công ty chỉ có một bảo vệ nên mãi đến 30 phút sau khi ngọn lửa đã bốc cao và bao trùm cả khu vực mới được phát hiện.

Lực lượng chữa cháy gồm các đội Trung Tâm, quận 4, quận 3 đã kịp thời có mặt nhanh chóng triển khai công tác cứu chữa. Do mặt bằng quá rộng, trên 1.100m2, phía trước là cửa cuốn nên lực lượng chữa cháy đã gặp khá nhiều khó khăn mới tiếp cận ngọn lửa.

Trong khi đó từ nhiều phía, xe thang và các chiến sĩ PCCC đã ngăn chặn được lây lan sang các căn hộ chung quanh. Đến 3g30 mái nhà kho bị sập. Bằng nhiều biện pháp các chiến sĩ PCCC bao vây và tấn công lửa đến 6g mới cơ bản chế ngự được.

Được biết khu vực cháy trước 1975 là rạp chiếu bóng Kim Đô, sau đó ngành Thông tin văn hóa tiếp quản. Hiện nay, cơ sở này do Tổng công ty văn hóa Sài Gòn quản lý và cho Công ty Sing PC tại Hà Nội thuê làm chi nhánh. Theo nhiều người dân, trước khi xảy ra cháy, lúc 22g ngày 11-7 đơn vị này đã nhập về một số lượng máy tính khá lớn.

Hiện chưa rõ con số thiệt hại nhưng theo nhiều người ước tính có thể lên đến hàng chục tỉ đồng. Không có thương vong nào về người được ghi nhận. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá