TPHCM : Cháy lớn, thiệt hại nhiều tỉ đồng

TPO – Lúc 10 giờ 40 phút sáng nay mùng 6 Tết (19-2), lửa bùng phát dữ dội trong khuôn viên Cty Cổ phần Vật tư Bưu điện (Potmasco, số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TPHCM) làm thiêu rụi, đổ sập hơn 300 m2 nhà kho cùng toàn bộ vật dụng chứa bên trong.

Lửa khói bùng phát dữ dội lúc 10h40’ sáng nay. Ảnh : Trần Hiếu

Nguồn tin ban đầu cho biết, lúc vụ cháy xảy ra chỉ có một số bảo vệ và người trông coi kho của Potmasco. Ngọn lửa bùng phát bên hông nhà kho liền kề với kho hàng khác có diện tích rộng trên 1000 m2.

Phát hiện đám cháy, người trông kho ngay lập tức báo với lực lượng bảo vệ tại chỗ và dùng bình CO2 chữa cháy. Song, đám cháy lan quá rộng nên những người bảo vệ đã không thể dập tắt được. Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động lực lượng chữa cháy của Phòng cảnh sát PCCC hai quận 1 và 11 với hơn 10 xe chữa cháy và 70 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai dập lửa. 

Lửa đã thiêu rụi kho hàng hóa. Ảnh : Trần Hiếu

Lúc này cột khói bốc cao hàng chục mét lan ra toàn bộ nhà kho và có nguy cơ lây lan sang các nhà xưởng lân cận. Lực lượng chữa cháy phải triển khai vòi rồng theo nhiều hướng khác nhau để khống chế đám cháy. Bên trong nhà kho chứa nhiều cuộn dây điện, bồn rửa chén và một số vật dụng dễ cháy nên gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy.

Quan sát tại hiện trường cho thấy, lửa thiêu rụi cả một kho nhiều hàng hóa, hóa chất dễ cháy, gây ra cột khói đen nghịt một góc thành phố cao hàng trăm mét, diện tích nhà kho ước tính khoảng 20 mx 60 m.  Lính cứu hỏa mang áo và mặt nạ phòng hóa chất gây độc hại cũng có mặt tại hiện trường vụ cháy. 

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại hiện trường ban đầu cho thấy : đây là khu vực có rất nhiều kho hàng, bãi đậu ô tô nằm phía bên hông sau Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh chen lẫn khu dân cư mới và các cơ quan thuộc Cty Bưu Điện. Thiệt hại do vụ cháy gây ra không nhỏ, không ai bị thương hay tử vong.

Đến 12 giờ trưa nay, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Toàn bộ nhà kho với diện tích hơn 300 m2 cùng toàn bộ hàng hóa bên trong bị cháy rụi và đổ sập. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng. Tuy nhiên theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, kho nói trên được Potmasco cho một đơn vị khác thuê lại nên tài sản thiệt hại không thuộc doanh nghiệp này. 

Nguyên nhân ban đầu bị nghi do chập điện. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. 

Chùm ảnh diễn biến vụ cháy :

Đến 11h30 sáng nay, đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Ảnh : Trần Hiếu
Các chiến sĩ PCCC khẩn trương tác nghiệp. Ảnh : Trần Hiếu
Khói mù mịt khắp nơi. Ảnh : Trần Hiếu

Các chiến sĩ đep mặt nạ và bình dưỡng khí có mặt tại hiện trường. Ảnh : Trần Hiếu
Tiếp cận đám cháy. Ảnh : Hữu Vinh
Đến 12 giờ trưa nay, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Ảnh : Hữu Vinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá