TPHCM cho phép tàu thuyền ra khơi sau bão Tembin

TPO - Do cơn bão bão số 16 - Tembin đã tan trên biển và không còn khả năng ảnh hưởng đến khu vực TPHCM nên cơ quan chức năng cho phép tàu thuyền hoạt động trở lại.

Bão Tembin đã tan - ảnh 1 Sau bão số 16, tàu thuyền của ngư dân đã sẵn sàng vươn khơi bám biển.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM cho biết, cơn bão số 16 (bão Tembin) đã tan và không còn khả năng ảnh hưởng đến khu vực TPHCM nên các loại tàu thuyền đánh cá, tàu nhà hàng, tàu du lịch, tàu cánh ngầm các bến đò ngang, đò dọc… được phép trở lại hoạt động bình thường. Các địa phương cũng trở lại làm việc theo chế độ bình thường. 
Ghi nhận của phóng viên tại các điểm tập kết tàu thuyền tránh bão ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, từ sáng sớm nhiều ngư dân đã ra kiểm tra dây chằng, chài lưới và dụng cụ đánh bắt cá trên tàu thuyền sau đêm trú bão.

Bão Tembin đã tan - ảnh 2 Ngư dân chuyển dụng cụ lên tàu để chuẩn bị ra khơi khi hết lệnh cấm.

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, do diễn biến bão phức tạp nên Ban Phòng chống thiên tai của huyện vẫn phải theo dõi chặt chẽ và không được phép lơ là, mất cảnh giác trong công tác ứng phó.

Bão Tembin đã tan - ảnh 3 Các chuyến đò ngang, đò dọc sẵn sàng đón khách.

Trước đó, để hạn chế thiệt hại do bão Tembin gây ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM đã yêu cầu thực hiện lệnh cấm biển, yêu cầu ngư dân và các chủ phương tiện tàu thuyền chấp hành lệnh nghiêm cấm tàu, thuyền xuất bến; tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải khẩn trương vào bờ tìm nơi trú tránh an toàn.

Cũng trong sáng nay lực lượng chức năng đã tổ chức đưa người dân trú bão về nhà để trở lại sinh hoạt như bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá