TPHCM: Chợ phim “tươi mát” sôi động

Không ồn ào, lớn tiếng, nhưng tại các điểm chuyên bán phim sex như Hùng Vương (quận 5), Ba tháng Hai (quận 10), Cầu Tham Lương (quận Tân Bình)... những ngày đầu xuân này tấp nập người mua, kẻ bán.

Ngồi ngay bảng “Khu vực bài trừ tệ nạn xã hội và văn hóa đồi trụy” bán đĩa phim sex trên đường Hùng Vương, quận 5.
Trên đường Hùng Vương, gần ngã 6, lượng người rao bán đĩa sex luôn có trên 10 người. Trước đây, họ thường đứng bên phía tường rào của Nhà khách Chính phủ, nay do cơ quan chức năng túc trực và thường xuyên tuần tra nên đã dạt sang lề đường bên kia.

Trên tay mỗi người chỉ cầm một vài chiếc đĩa để tượng trưng, số đĩa cần bán được giấu kỹ trong hàng rào công viên hay nhét trong các gốc cây ven đường. Khi khách hỏi mới vào trong lấy ra hoặc dẫn lên lề đường để chọn. Giá mỗi đĩa sex bình thường khoảng 7.000-10.000 đồng. Một vài loại mới, đặc biệt được rao bán từ 20.000 đến 50.000 đồng.

"Muốn loại nào cũng có, Thái Lan, Mỹ, Hong Kong... Việt Nam hả? Mấy anh thích xem loại nào, diễn viên, nữ sinh hay người mẫu...? “Ở đây có đủ “Đêm khoái lạc”, “Một cuộc tình”, “Gái gọi”...", một thanh niên giọng lơ lớ liến thoắng mời chào. Thấy khách chần chừ, gã đổi giọng và thúc: "Mua mau đi chứ sắp đến giờ nghỉ rồi".

Tiếp giáp giữa 3 quận Tân Bình, Tân Phú và quận 12, cầu Tham Lương trên đường Trường Chinh cũng nổi tiếng là nơi mua bán "phim mát". Hình ảnh những người tay cầm chiếc đĩa xoay tròn đứng trên cầu, mắt dáo dác canh chừng, đã trở nên quen thuộc với người đi đường.

Khách hàng ở đây chủ yếu là người lao động, thi thoảng cũng có vài cặp nam nữ thanh niên chạy xe gắn máy tấp vào. Trong 5 phút PV quan sát chiều ngày 11/2, đã có 3 người đi đường tấp vào và lúi húi chọn. Vội vàng không kém gì người bán, chỉ thoáng một lúc, người mua đã bỏ đĩa vào túi rồi thản nhiên leo lên xe phóng đi.

Hoạt động mua bán đĩa lậu, đĩa sex trên đường Ba tháng Hai quận 10 cũng khá nhộn nhịp. Khách hàng chỉ cần chạy chầm chậm là bị níu vào mời mua ngay. Thấy khách nghi ngờ, người bán liền khoát tay kèm theo lời bảo đảm: “Tui bán ở đây mấy năm rồi, đĩa xem bao luôn chất lượng, hình ảnh không rõ đem ra đổi lại. Nếu xem chán ra đổi đĩa khác chỉ cần bù thêm 5.000 đồng/đĩa".

Giới buôn bán đĩa sex ở Cầu Thị Nghè vốn là những người từng tung hoành tại cầu Điện Biên Phủ, nhưng sau đó bị dẹp nên chuyển về đây. Họ thường giấu đĩa sau lan can và dưới dầm cầu. Khi khách cần, người bán mới lấy ra và cho chọn. Giá đã quy định sẵn nên không mấy ai mặc cả. Chỉ có chọn và trả tiền.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Văn hóa Thông tin, địa bàn TP HCM có trên 3.000 đại lý cho thuê băng, đĩa hình. Ngoài ra, số điểm kinh doanh băng, đĩa cũng lên tới hàng nghìn. Nhiều nơi hoạt động theo kiểu du kích, kinh doanh đĩa VCD, DVD trái phép. Chính vì vậy, đĩa lậu và đĩa có nội dung không lành mạnh vẫn tồn tại và được sao chép một cách dễ dàng.

Ông Nguyễn Thành Tấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thông tin TPHCM, cho biết, hiện nay các cửa hàng băng đĩa hầu hết là loại không tem nhãn do chạy theo lợi nhuận mà không nghĩ đến tác hại cho xã hội.

Gần đây, băng đĩa lậu giảm ở khu vực nội thành nhưng lại tăng lên ở vùng ven và ngoại thành. Trong dịp vừa qua, lực lượng kiểm tra liên ngành 814 của TPHCM đã bắt hàng chục vụ kinh doanh tàng trữ đĩa lậu với số lượng hàng triệu chiếc.

Theo một cán bộ của lực lượng 814, trong số đĩa lậu bị phát hiện, lượng đĩa có nội dung đồi trụy, khiêu dâm chiếm khoảng 20%.

Theo Việt Hòa
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá