TPHCM: Chưa bán vé tàu Tết Kỷ Sửu 2009

TP - Tối qua (30/9), trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Văn Thành – Phó Trưởng Ga Sài Gòn xác nhận chưa bán vé tàu Tết Kỷ Sửu năm 2009 vào ngày hôm nay (1/10) như một số báo, đài đã đưa tin trước đó.

Ông Thành nói hiện nay Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn vẫn chưa có phương án, kế hoạch bán vé tàu Tết Kỷ Sửu. Việc bán vé nếu được tổ chức sớm nhất cũng phải sau 1 tuần nữa.

Năm nay, ngành đường sắt sẽ tiếp tục duy trì các phương án bán vé tập thể, đặt chỗ qua mạng internet tại website www.vetau.com.vn, bán qua điện thoại, giao vé tận nhà.

Theo ghi nhận của Tiền phong vào tối cùng ngày, website www.vetau.com.vn đang trong giai đoạn nâng cấp, không thể truy cập để thực hiện các thao tác đặt chỗ qua mạng.

Cũng trong ngày 30/9, Ga Sài Gòn đã triển khai phương thức bán vé mới là lấy số thứ tự để mua vé tàu bằng cách nhắn tin qua điện thoại di động. Theo hướng dẫn của Ga Sài Gòn, hành khách chỉ cần soạn tin nhắn GASG gửi đến số 6305, hệ thống sẽ tự động cấp số thứ tự ưu tiên mua vé cho hành khách (chỉ có giá trị trong ngày) ngay sau khi tin nhắn được gửi thành công.

Ngoài ra, hành khách có nhu cầu xem số thứ tự nào đang mua vé (nhằm sắp xếp thời gian đến ga hợp lý) hoặc vì lý do nào đó hành khách đến trễ và muốn nhà ga gọi lại số thứ tự của mình thì chỉ cần bấm lệnh GASG XEM hoặc GASG TRE gửi đến số 6305 sẽ được giải quyết.

Theo đánh giá của lãnh đạo Ga Sài Gòn, với chi phí 3.000 đồng/tin nhắn, phương thức này sẽ được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong đợt bán vé tàu Tết sắp tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá