TP.HCM: Có ít nhất 5 điểm bán thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre

TPO - PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, TPHCM phát hiện có ít nhất 5 điểm bán sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột than tre.

TPHCM có ít nhất 5 điểm bán Vinaca
TPHCM có ít nhất 5 điểm bán Vinaca

Trong 5 đại lý Vinaca, chỉ có 2 nơi có xin giấy phép của Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM. Những điểm bán còn lại không có trong hệ thống dữ liệu quốc gia.

Sáng ngày 18/4, trả lời PV báo Tiền Phong, bà Trần Thị Tuyết, giám đốc chi nhánh Vinaca (số 767/2 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5) xác nhận bà được ông Nguyễn Xuân Thu, giám đốc công ty TNHH Vinaca thuê làm giám đốc chi nhánh và thuê một ngôi nhà trên đường Trần Hưng Đạo (Q.5) làm trụ sở hoạt động.

TP.HCM: Có ít nhất 5 điểm bán thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre - ảnh 1 Bà Trần Thị Tuyết (bìa phải) khẳng định: "Thuốc có tác dụng rất tốt"

Bà Tuyết cho biết, công ty Vinaca có rất nhiều sản phẩm. Trong đó có viên CO2, CO3 có ghi hỗ trợ về điều trị ung thư. “Đây người ta không gọi là thuốc mà là “thực phẩm sạch”. Bẻ viên con nhộng ra, bằng mắt thường thì mình thấy có bột màu đen giống như than nhưng uống vào thì có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Thành phần bên trong viên thuốc có bột than tre và một số thứ khác, nhưng riêng bột than tre là đã có tác dụng hút các độc tố trong người mình, đẩy chất độc theo hệ tiêu hóa ra ngoài, làm cho đỡ bệnh trong người. Nguyên nhân các bệnh trong con người là do độc tố tích tụ lâu ngày, giờ uống thuốc này vào sẽ hút hết các độc tố và đẩy ra ngoài” – bà Tuyết nói.

Khi đề cập đến vấn đề pháp lý, bà Tuyết khẳng định hiện các loại giấy phép “hoàn toàn đầy đủ, không thiếu một thứ gì” gồm: giấy phép kinh doanh của công ty, giấy ủy quyền của ông Nguyễn Xuân Thu và tất cả các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. “Tất cả đều có mộc đỏ, có chứng nhận của Sở  Y tế” – bà Tuyết nhấn mạnh. Tuy nhiên khi được hỏi Sở y tế nào chứng nhận thì bà bảo để xem lại (?!).

TP.HCM: Có ít nhất 5 điểm bán thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre - ảnh 2 Chi nhánh Vinaca (Q.5) vừa bị đoàn thanh tra kiểm tra

Bà Tuyết cũng cho hay, nhà bà đã dùng từ trước tết cho đến nay, hầu hết đều cảm nhận rất tốt. Tại TPHCM, Vinaca chưa bán, chủ yếu là làm từ thiện, tặng người dân để dùng thử. Bà cho hay: “Thực ra giữa bên tây y và đông y còn có những điểm trái chiều nhau, giờ nói bên nào tốt, bên nào không tốt và để chứng minh điều đó là hơi khó”.

Theo tìm hiểu, tại TPHCM ngoài cơ sở ở địa chỉ số 767/2 Trần Hưng Đạo, quận 5 còn ít nhất 3 cơ sở khác cũng mới được thành lập như: cơ sở ở số 66 Diệp Minh Châu (P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú), cơ sở ở 373/46 Âu Cơ (P.Phú Trung, Q.Tân Phú), cơ sở ở 752 ấp Bến Đình (xã Nhuận Đức, H.Củ Chi)...

Ngoài ra, Vinaca còn mở chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành khác như: xã Long Phước (Long Thành, Đồng Nai); TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu); phường Thống Nhất, TP Pleiku (Gia Lai), huyện Diên Khánh (Khánh Hòa)… Tổng cộng cả nước hiện có hơn 400 chi nhánh của Vinaca.

Trước đó, chiều 17/4, Thanh tra Sở y tế TPHCM phối hợp với Ban an toàn thực phẩm TP kiểm tra chi nhánh của công ty Vinaca ở số 767/2 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5 do bà Trần Thị Tuyết làm giám đốc chi nhánh.

TP.HCM: Có ít nhất 5 điểm bán thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre - ảnh 3 Đoàn thanh tra niêm phong lô thuốc để xử lý

Tại đây, đoàn thanh tra đã phát hiện 3 lọ Vinaca để bên ngoài. Sau đó, đoàn tiếp tục phát hiện dưới gầm giường có 1 túi ni lông, bên trong có khoảng 40 sản phẩm mang tên Vinaca, gồm khoảng 8 chai Vinaca Baby Vi6; 5 chai Vinaca ung thư Vi3; 10 chai Vinaca tỉnh táo Vi7; 4 chai Vinaca tẩy mùi cơ thể Vi5, 8 hộp Vinaca spa đa dạng… Đặc biệt là sự xuất hiện của khoảng 2 lọ Vinaca ung thư Co3.2 – sản phẩm được các đại lý, các khởi nghiệp viên của Vinaca rao quảng cáo là chữa được bệnh ung thư.

Do không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy phép hoạt động của chi nhánh Vinaca, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong, thu giữ toàn bộ sản phẩm trái phép.

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng