TPHCM có thêm một Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

TPO - Ông Trần Anh Tuấn, quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TPHCM được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư với thời hạn 5 năm. Đến thời điểm hiện tại, Sở này vẫn khuyết giám đốc và chỉ có 2 phó giám đốc là bà Lê Thị Huỳnh Mai (phụ trách) và ông Trần Anh Tuấn.

TPHCM có thêm một Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sáng 26/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn, Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TPHCM giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM khuyết giám đốc và chỉ có 2 phó giám đốc là bà Lê Thị Huỳnh Mai (phụ trách) và ông Trần Anh Tuấn. Cuối năm 2018, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư được điều động về làm Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp. Theo quy định, Sở Kế hoạch và Đầu tư có giám đốc và 3 phó giám đốc.

Tại buổi trao quyết định, ông Trần Anh Tuấn cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã tin tưởng, tạo điều kiện cho ông có cơ hội đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Ông Tuấn hứa sẽ làm hết khả năng, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TPHCM bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - ảnh 1 Ông Trần Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, việc bổ nhiệm ông Tuấn về làm phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp. Viện nghiên cứu phát triển là cơ quan định hướng, nghiên cứu có tính chất dài hơi, còn Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng hợp toàn diện về các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách của TPHCM.

“Hai đơn vị này có điểm tương đồng và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Do đó, ông Tuấn có thể phát huy chuyên môn, kinh nghiệm, sở trường của mình để đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố", ông Liêm nói.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội tháng 2/2019, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong tháng 4/2019 thành phố sẽ kiện toàn nhân sự cho các sở, ngành. Hiện nay, ngoài Sở KHĐT, Sở GTVT cũng đang khuyết giám đốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng