Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

TPHCM: Công nhân nhiễm cúm, lãnh đạo ém thông tin

TP - Dù ba công nhân được khẳng định dương tính với virus cúm A/H1N1, đại diện sở hữu lao động của các công nhân này tại TPHCM vẫn khăng khăng: Cty không có người mắc cúm.

Ba công nhân Cty TNHH XD-TM-DV Hoàng Sở ở 199 Mã Lò, Khu phố 6, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TPHCM bị phát hiện dương tính với cúm A/H1N1 hôm qua.

Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm hiểu phương án phòng chống cho 40 công nhân còn lại khi tiếp xúc với số công nhân nhiễm cúm của công ty, lãnh đạo đơn vị này khăng khăng  cho rằng Cty không có công nhân nào mắc cúm A/H1N1.

Hôm qua, bác sĩ Nguyễn Văn Tòng - Giám đốc Bệnh viện Quận 6, cho biết, ba công nhân được xét nghiệm nhiễm cúm tại Bệnh viện Quận 6, sau đó được chuyển sang điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Quận 7 vào sáng 9/8.

Theo bác sĩ Tòng, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây cúm cho các công nhân trên, tuy nhiên nhiều khả năng số công nhân này đã nhiễm cúm khi tiếp xúc với nhiều người ở quán nhậu trước đó.

Hôm qua, Phòng Y tế quận Bình Tân phun hóa chất diệt khuẩn tại công ty này và đang tiếp tục theo dõi, giám sát các công nhân của công ty.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá