TPHCM đề nghị công an làm rõ hoạt động của Thành Bưởi

TPO - UBND TPHCM vừa có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải và Công an TPHCM về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải và xử lý triệt để hiện tượng “xe dù, bến cóc”, xe trá hình tuyến cố định trên địa bàn thành phố, trong đó có hoạt động của công ty Thành Bưởi.

Xe Thành Bưởi hoạt động tại bến số 419 Lê Hồng Phong.
Xe Thành Bưởi hoạt động tại bến số 419 Lê Hồng Phong.

Theo văn bản của UBND TPHCM, ngày 24/3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có công văn đề nghị xem xét giải quyết thông tin phản ánh trên Báo Giao thông đối với hoạt động của Công ty TNHH Thành Bưởi.

UBND thành phố giao Sở GTVT, Công an TPHCM phối hợp thực hiện ý kiến của Bộ GTVT; tiếp tục tăng cường hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động vận tải và xử lý triệt để hiện tượng “xe dù, bến cóc”, xe trá hình tuyến cố định trên địa bàn thành phố.

UBND TPHCM cũng đã có văn bản báo cáo gửi Văn Phòng Chính phủ về việc giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải hành khách tại TPHCM. Trong đó, bao gồm các nội dung phản ánh về hoạt động của Công ty TNHH Thành Bưởi tại địa chỉ số 419, đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10.

Theo báo cáo, từ tháng 2/2017, lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM đã trực tiếp làm việc với Công ty TNHH Thành Bưởi và yêu cầu doanh nghiệp rút kinh nghiệm trong việc ký hợp đồng với Công ty Cổ phần giày Sài Gòn để thuê sử dụng một phần nhà xưởng, sân bãi tại địa chỉ nêu trên và sau đó là ký hợp đồng hợp tác kinh doanh là không đúng quy định pháp luật.

Đồng thời UBND TPHCM cũng đã giao cơ quan thanh tra chuyên ngành tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý đất đai đối với Công ty Cổ phần giày Sài Gòn và sẽ xử lý các vi phạm có liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, Tiền Phong cũng đã có nhiều bài viết về tình trạng “xe dù, bến cóc” cũng như xe hợp đồng trá hình chạy tuyến cố định hoạt động rầm rộ trên địa bàn TPHCM. Phản ánh tình trạng nhiều nhà xe tự ý lập “bến cóc” để đón trả khách trên các tuyến đường trong đó có bến lậu số 419 Lê Hồng Phong của công ty Thành Bưởi, “bến cóc” trên đường Nguyễn Thái Bình, đại lộ Mai Chí Thọ, các tuyến đường thuộc quận 5, 10, và trung tâm quận 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá