TPHCM: Đề xuất dùng trực thăng quân đội chữa cháy

TPO - Cảnh sát PCCC TPHCM cho hay, đơn vị này đang làm đề xuất xin sử dụng trực thăng của quân đội phục vụ công tác chữa cháy ở các tòa nhà cao tầng của thành phố.

TPHCM đang xem xét sử dụng trực thăng quân đội chữa cháy cho tòa nhà cao tầng. Trong ảnh là đợt diễn tập PCCC ở tòa nhà Vincom (quận 1).
TPHCM đang xem xét sử dụng trực thăng quân đội chữa cháy cho tòa nhà cao tầng. Trong ảnh là đợt diễn tập PCCC ở tòa nhà Vincom (quận 1).

Đại tá Lê Tấn Bửu, giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, kinh phí mua và vận hành trực thăng là rất lớn nên cần xem xét, nghiên cứu lộ trình sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Phương án mua trực thăng khó thực hiện trong điều kiện hiện nay.

Do đó, Cảnh sát PCCC TPHCM đang làm báo cáo đề xuất TPHCM ban hành quy chế phối hợp với quân đội để dùng trực thăng cùng tham ứng cứu khi cháy.

TPHCM: Đề xuất dùng trực thăng quân đội chữa cháy - ảnh 1 Năm 2016 tình hình cháy nổ tại TPHCM tăng vọt. Trong ảnh là một vụ cháy nhà trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) vào tháng 12/2016, khiến 6 người tử vong.
Theo Cảnh sát PCCC TPHCM, trong năm 2016 vừa qua số vụ cháy nổ tăng cao, có diễn biến phức tạp khó lường và gây hậu quả nghiệm trọng cả về người lẫn tài sản. Đặc biệt những tháng cuối năm tình hình cháy nổ ở TPHCM xảy ra nhiều.
   

Ngoài ra, tình trạng ngập úng xảy ra thường xuyên trong mùa mưa bão năm 2016. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã tổ chức hút nước chống ngập tại 73 điểm ngập trên 15 địa bàn quận huyện của thành phố. Theo Cảnh sát PCCC thì đây cũng là lý do khiến tình hình tai nạn, sự cố cầu cứu nạn cứu hộ tăng so với năm 2015.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 diễn ra sáng 6/1, Cảnh sát PCCC TPHCM cho hay, năm 2016 toàn thành phố đã xảy ra 2.223 tai nạn, sự cố liên quan đến cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó đã xảy ra 361 vụ cháy làm chết 8 người, bị thương 27 người, thiệt hại 260 tỷ đồng. Trong đó có 16 vụ cháy do tự đốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá