TPHCM đề xuất lập Sở An toàn vệ sinh thực phẩm

TP - Đó là thông tin chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và 150 cán bộ hội và phụ nữ tiêu biểu diễn ra vào ngày 21/9.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Tại buổi gặp gỡ, nhiều chị em bày tỏ lo ngại về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến phức tạp, công tác đấu tranh, ngăn ngừa chưa hiệu quả.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết vấn đề nan giải nhất hiện nay là có quá nhiều bộ ban ngành cùng tham gia quản lý thực phẩm như Công thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhưng không có cơ quan chịu trách nhiệm chính, đến khi xảy ra hậu quả thì không ai nhận trách nhiệm.

“Thành phố đã đề nghị Trung ương cho thí điểm lập Sở An toàn vệ sinh thực phẩm chuyên lo vấn đề này để từng bước hạn chế thực phẩm bẩn, không an toàn. Hiện nay, UBND TPHCM đang làm tờ trình thủ tướng xem xét quyết định. Chúng tôi đã nói là làm chứ không phải gặp gỡ trao đổi để hài lòng”, ông Phong nói.

Về những bất cập trong đào tạo bậc đại học, ông Phong cho biết đầu tháng 10 tới TPHCM sẽ ra mắt hội đồng hiệu trưởng các trường đại học. Từ ý kiến của hội đồng, UBND thành phố sẽ xem xét, có kiến nghị với Bộ Giáo dục và đào tạo.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, TPHCM đánh giá cao những đóng góp của chị em và luôn có chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho phụ nữ. Hiện nay, TPHCM có trên 67.500 cán bộ (chiếm 68%) là nữ. Diện cán bộ quy hoạch làm lãnh đạo của thành ủy, phụ nữ chiếm trên 53%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng