TPHCM: Đêm hội Vinh quang

(TPO) Với chủ đề “Vinh quang”, đêm hội tối nay tại TP Hồ Chí Minh sẽ lung linh sắc màu bởi Liên hoan Văn hóa nghệ thuật dân gian và biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Liên hoan diễn ra tại Nhà hát thành phố và Công viên 30/4 trước Dinh Thống Nhất. Theo Ban tổ chức lễ hội, có 24 đơn vị tham gia. 9 đơn vị nghệ thuật đến từ khu vực Đồng bằng sông Hồng – Đông Bắc – Tây Bắc mang âm hưởng của vùng quan họ Bắc Ninh, của vùng núi cao Hòa Bình, Lào Cai. 4 đơn vị nghệ thuật của Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên sẽ biểu diễn những tiết mục đặc sắc của vùng Duyên hải Nam Trung bộ. 4 đơn vị của vùng Tây Nguyên cùng 7 đơn vị của vùng sông nước Cửu Long sẽ cho khán giả TPHCM được thưởng thức trọn vẹn những nét văn hoá riêng biệt nhưng đầy ấn tượng.

Trong lễ hội còn có phần thi trang phục “Người đẹp trong trang phục dân tộc”.  

36 hệ dân tộc sẽ được thể hiện bởi 704 diễn viên người xem thành phố sẽ có một đêm hội “Vinh quang” – đêm hội vui mừng đất nước thống nhất của tất cả dân tộc Việt Nam.

Được biết, sẽ có 23 chương trình biểu diễn nghệ thuật, 11 lễ hội và diễn xướng dân gian, 47 trang phục dự thi “Người đẹp trong trang phục dân tộc ” và 8 trò chơi dân gian sẽ được diễn ra trong đêm nay.

Cũng trong đêm nay, tại khu du lịch Văn Thánh sẽ diễn ra dạ tiệc sinh nhật “Sài Gòn – ngày tôi 30” với khoảng 2.000 người sinh đúng ngày 30/4/1975 tham dự. Đây cũng là dạ hội sinh nhật lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá