TPHCM : Điều tra hình sự vụ dân quân đánh học sinh

Liên quan đến vụ bốn học sinh bị dân quân phường 15, quận 10 đánh đập tàn nhẫn để tra hỏi, chiều 17/11, nguồn tin từ BCH quân sự TPHCM và Công an quận 10 cho biết, đã lập hồ sơ để điều tra hình sự về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích.

Những vết tím bầm in hằn khắp thân thể Zamath . Ảnh : Tuổi trẻ 
Những người liên quan trực tiếp bị điều tra gồm Huỳnh Tuấn Anh (Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự phường 15) cùng bốn dân quân là Lê Thái Quốc Trung, Võ Anh Hoàng, Lê Ngọc Tâm, Nguyễn Phước Thành.

Tư lệnh Quân khu 7 đã chỉ đạo Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hồ Chí Minh tiến hành cách chức ngay đối với ông Huỳnh Tuấn Anh và loại ngũ các dân quân tham gia vụ đánh đập học sinh để xử lý nghiêm minh.

Đình chỉ công tác ông hiệu phó

Ông Phan Văn Đồng, phó trưởng Phòng GD-ĐT Q.10, cho biết chiều 16-11, Phòng GD-ĐT Q.10 đã có văn bản đề nghị UBND quận đình chỉ công tác và xử lý kỷ luật đối với ông Đặng Đình Học, hiệu phó Trường THCS Trần Phú. Theo ông Đồng, trên thực tế ông Đặng Đình Học đã bị đình chỉ công tác ngay từ sáng 16-11, văn bản đề nghị này chỉ là thủ tục.

Theo Tuổi trẻ

Để phục vụ việc điều tra, cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ 5 người trên, ngoài ra còn mời làm việc thêm một số dân quân khác để xác minh, lấy lời khai.

Ông Đặng Đình Học, Hiệu phó Trường THCS Trần Phú (đã bị đình chỉ công tác) cũng được mời đến cơ quan chức năng để cung cấp một số thông tin liên quan.

Theo thông tin ban đầu, ông Tuấn Anh và 4 dân quân trên đã bước đầu thừa nhận hành vi sai trái trong việc đánh đập thô bạo như dùng dùi cui, roi điện đánh vào ngực, bụng và lưng để hỏi cung em Mohamad Zamath (14 tuổi, học sinh lớp 9, người Malaixia) do nghi ngờ em cầm đầu nhóm học sinh cá biệt với trò “bốc thăm đúng danh số của ai trong trường thì đánh người đó”, cũng như việc sử dụng biện pháp nhục hình.

Ngoài ra, các dân quân còn đánh, hỏi cung 3 học sinh khác là: Khoa, Quang, Nam. Trong đó, ông Huỳnh Tuấn Anh là người chỉ đạo cuộc đánh đập, ghi lời khai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá