TPHCM: Đình chỉ hàng loạt cơ sở sản xuất nước tinh khiết

TPO- Chiều tối qua 18/3, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Nguyên Thanh Bình, ở phường 5, quận 11 với nhãn hiệu nước tinh khiết Pure.

Niêm phong nước nhiễm bẩn- ảnh Lê Nguyễn
Lý do là giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm của công ty đã hết hạn, nhãn không ghi ngày sản xuất.

Cùng lúc, thanh tra cũng đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Sản xuất-Thương Mại Suối Xanh, ở tại phường 6, quận Tân Bình với nhãn hiệu nước Absopure, do sản xuất không đảm bảo điều kiện vệ sinh, chưa có giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Trước đó, hai Công ty sản xuất nước tinh khiết là Okia ở 569/19 Bình Thời, quận 11 với nhãn hiệu nước Okia và công ty Đồng Xuân ở quận 12, với nhãn hiệu nước tinh khiết Dowaco, cũng bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM đình chỉ sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Okia không đảm bảo vệ sinh, xúc bình chưa kỹ, một công đoạn sản xuất nằm ở cạnh nhà vệ sinh. Trong khi đó, kiểm nghiệm mẫu nước ở công ty Đồng Xuân cho thấy nước tinh khiết của công ty này nhiễm vi sinh gây bệnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, từ đầu tháng 3 đến nay đã có 12 cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai trên địa bàn đã bị đình chỉ hoạt động, do không đảm bảo vệ sinh, nước có chứa vi sinh vật gây bệnh…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá