TPHCM đình chỉ lái xe buýt chạy ngược chiều

TPO - Sở GTVT TPHCM đã yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng và hợp tác xã xử lý nghiêm hành vi chạy ngược chiều của lái xe buýt.

TPHCM đình chỉ lái xe buýt chạy ngược chiều

Chiều 29/12, tại cuộc họp báo do UBND TPHCM tổ chức, trả lời báo Tiền Phong, đại diện Sở GTVT cho biết đã giao Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng xác minh và xử lý nghiêm hành vi lái xe buýt chạy ngược chiều gây bức xúc dư luận mấy ngày qua.

“Kết quả xác minh xe buýt đó là của một hợp tác xã. Lái xe thừa nhận đã chạy ngược chiều. Sở GTVT đã yêu cầu trung tâm và hợp tác xã đình chỉ công tác lái xe”, ông này cho biết.

Trước đó, một clip do người dân ghi lại và đưa lên mạng chiếc xe buýt mang BKS 51B 249.67 chạy ngược chiều và được cho là trên tuyến đường Trần Văn Giàu (đoạn qua quận Bình Tân, TPHCM).

Điều đáng nói, tại thời điểm đó, tuyến đường này đang xảy ra ùn ứ giao thông, dòng xe phải xếp hàng dài. Chiếc xe buýt nói trên đã thản nhiên đi sang chiều đường ngược lại với tốc độ cao. Hàng loạt xe máy cùng các phương tiện khác phải né tránh chiếc xe buýt.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng cho biết đã tạm đình chỉ công tác tài xế sau khi xảy ra vụ việc và đang phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý tài xế theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá