TPHCM đón Tết với triều cường

TP - Từ nay đến Tết Kỷ Sửu 2009, tại khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện từ hai đến ba đợt mưa trái mùa, có khả năng kết hợp gió mùa đông bắc và triều cường làm cho mực nước đỉnh triều tăng cao đột biến, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết.

Theo số liệu thực đo tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) vào tối 9/1 của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường đã đạt mức 1,30m (trên báo động I).

Cùng ngày, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão TP Hồ Chí Minh đã có Công văn khẩn số 05 cảnh báo triều cường trong tháng 1/2009 và thực hiện các biện pháp ứng phó. Theo đó, tại thành phố vẫn còn xuất hiện 2 đợt triều cường vào giữa và cuối tháng 1 (trùng với Tết Nguyên đán Kỷ Sửu).

Từ ngày 9 đến 13/1, đỉnh triều xảy ra vào buổi sáng từ 3 đến 7 giờ, chiều từ 16 đến 20 giờ. Mực nước cao nhất tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) có khả năng dao động từ 1,40 m đến 1,45 m.

Tuy nhiên, từ nay đến Tết Kỷ Sửu 2009, các đợt không khí lạnh tăng cường di chuyển xuống phía Nam gây ra gió mùa đông bắc mạnh.

Tại khu vực Nam Bộ (bao gồm TPHCM) sẽ xuất hiện từ 2 đến 3 đợt mưa trái mùa, có khả năng kết hợp gió mùa đông bắc và triều cường tạo nên tổ hợp bất lợi làm cho mực nước đỉnh triều tăng cao đột biến, cần chủ động các biện pháp ứng phó ngay trong các ngày nghỉ Tết như gia cố bờ bao, chuẩn bị hệ thống máy bơm….

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá