TP.HCM: 'Ém' gà ngoại chờ Tết

TP - Thị trường Tết năm nay tại TPHCM được dự báo sẽ xôm tụ các mặt hàng thực phẩm tươi sống nhập ngoại. Hiện không ít DN đã tiến hành nhập khẩu và “ém” hàng trong kho chờ “giờ G”...

Ông Châu Nhựt Trung- Phó Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Huỳnh Gia Huynh Đệ cho biết từ 6 tháng trước Cty đã chuẩn bị kế hoạch nhập thịt gà phục vụ thị trường Tết.

Theo đó, Cty sẽ nhập 100 tấn thịt gà, chủ yếu là đùi và cánh gà, từ các nước Nam Mỹ và hiện 60 tấn trong số đó đã về nằm trong kho lạnh của Cty, chờ đến ngày là tung ra thị trường.

Dự kiến trong tháng cận Tết, mỗi ngày Cty sẽ bán ra thị trường 30 tấn thịt gà, vịt thành phẩm, khoảng 1/3 trong số đó là hàng nhập khẩu. Giám đốc Cty TNHH TM và CB thực phẩm Phú An Sinh, ông Phạm Văn Minh cũng cho biết dịp Tết Mậu Tý này Cty sẽ nhập khoảng 350 tấn thịt gà, tăng hơn năm ngoái 150 tấn.

Hiện Cty đã nhập được 300 tấn, số còn lại đang được tiếp tục nhập. Cty này cũng dự định đưa ra thị trường 30 tấn/ngày vào những ngày cao điểm Tết. 

Sở dĩ năm nay lượng thịt gà nhập khẩu tăng nhiều, theo ông Minh, một mặt do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nguồn nguyên liệu trong nước có phần khan hiếm, kể cả thịt heo lẫn gà, vịt. Vì khan hiếm nên một số DN phải ứng trước cả nguồn dự trữ của những ngày cao điểm Tết để cung ứng cho những ngày trước cao điểm.

Mặt khác, cũng theo ông Minh, do giá thịt gà nhập khá “mềm” so với thịt gà trong nước. Chẳng hạn, loại thịt đùi “góc tư” gà trong nước có giá 29.000-30.000 đồng/kg, trong khi giá gà nhập từ 23.000-24.000 đồng/kg.

Lý do thịt đùi, cánh gà ngoại có giá “mềm” là vì loại này không được người tiêu dùng nước ngoài ưa chuộng như ở Việt Nam.

Ông Châu Nhựt Trung tin tưởng nguồn thịt gà nhập khẩu này sẽ phần nào giải tỏa được sức nóng của thị trường những ngày cao điểm Tết, đặc biệt là những người tiêu dùng có thu nhập thấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá