TPHCM : Hai công nhân chết ngạt trong ống cấp nước

Khoảng 13h30 ngày 11/9 đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng bên trong đường ống cấp nước thuộc đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7 (TP Hồ Chí Minh) làm hai công nhân tử vong do mắc kẹt bên trong và một công nhân bị thương nặng.

Theo những người chứng kiến kể lại, thời điểm trên, nhóm công nhân khoảng 5 - 6 người đang thi công dưới đường ống cấp nước (phi 600) nằm sâu dưới lòng đất khoảng 3m trước số nhà 462 Huỳnh Tấn Phát. Lúc này trong đường ống có khoảng 3 – 4 công nhân đang thi công, một số công nhân còn lại ở phía trên dùng máy bơm để bơm hút nước.

Được một lúc, một công nhân người ngợp nước bò từ miệng cống lên hớt hải cho biết hai công nhân khác đang bị mắc kẹt bên trong lòng cống. Một số công nhân khác lập tức đưa công nhân này vào bệnh viện cấp cứu và tìm cách cứu hai công nhân mắc kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Bình Thuận (quận 7) lập tức có mặt tại hiện trường phong tỏa để cứu người. Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP HCM điều động 15 chiến sĩ cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường triển khai công tác cứu nạn.

Vị trí của hai công nhân bị mắc kẹt được xác định nằm trước Nghĩa trang liệt sĩ quận 7. Các chiến sĩ cứu hộ đã dùng bình oxy chui vào miệng ống cấp nước chật hẹp để đưa người bị nạn ra. Lúc này, nước trong miệng ống cấp nước vẫn chảy ra liên tục, các máy bơm phía trên phải vận hành hết công suất để ngăn nước tiếp tục chảy vào trong lòng ống cấp nước.

Các chiến sĩ phải chui vào một đoạn hơn 50m mới tiếp cận được các nạn nhân, đã cột được nạn nhân thứ nhất và đến 15h25 đã đưa lên bờ nhưng công nhân này đã ngừng thở. Đến 15h40, nạn nhân thứ hai được đưa ra cũng trong tình trạng tương tự.

Theo thông tin ban đầu từ Sở Cảnh sát PCCC, danh tính của hai công nhân tử vong được xác định là: Nguyễn Chí Nguyễn (sinh năm 1992) và Nguyễn Văn Đạt (sinh năm 1980), chưa xác định quê quán của cả hai; công nhân bị thương là Thạch Diên (sinh năm 1984, quê Trà Vinh).

Theo ghi nhận tại hiện trường, các công nhân thi công trong đường cống chật hẹp không được trang bị các công cụ hỗ trợ lao động mà ăn mặc rất sơ sài (quần ngắn, ở trần), không có một thiết bị máy móc nào hỗ trợ. Tại nơi thi công cũng không thấy bảng tên của công trình mà chỉ có một số bảng cấm ngăn đường.

Hiện Công an TP HCM đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ tai nạn trên.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá