TPHCM: Hàng ngàn xe kẹt hơn 3 giờ vì tàu hỏa

6h20 sáng nay, 12/3, một đoàn tàu dừng lại trên đường ray gần chắn Bình Triệu (ngay giao lộ Quốc lộ 13 - Kha Vạn Cân, Q. Thủ Đức, TPHCM) một thời gian khá lâu mà không rõ lý do khiến xe cộ lưu thông trên đường đều phải dừng lại.

Kẹt cứng tại giao lộ QL13 - Kha Vạn Cân
Đến 7h13, đoàn tàu vượt chắn. Nhưng sau đó chưa đầy 10 phút, chắn lại đóng tiếp để một đoàn tàu khác đi qua. Mấy phút sau, lại một đoàn tàu nữa. Cứ thế, tàu đi đóng chắn, tàu về chắn đóng. Cả thảy 5 đoàn tàu nối đuồi nhau đi qua trong khoảng thời gian hơn một giờ ngay tại giao lộ của con đường huyết mạch ra vào thành phố đã gây ra cảnh kẹt xe nghiêm trọng trong nhiều giờ.

Suốt buổi sáng, khá nhiều CSGT, TNXP tập trung tại giao lộ này để điều tiết giao thông một cách hết sức vất vả.

Giờ cao điểm ai cũng muốn nhanh chóng đến cơ quan kịp giờ làm việc nên đã bất chấp phóng ngang dọc và thậm chí đi cả sang phần đường bên trái.

Kẹt xe kéo dài từ ngã ba Hàng Xanh đến cầu Đúc Nhỏ dài hơn 5km. Nhiều xe cứu thương và xe công vụ mở đèn và hụ còi ưu tiên để len lách qua đám đông nhưng rồi cũng đành chịu đứng yên một chỗ.

Giao lộ Quốc lộ 13 - Kha Vạn Cân là điểm đen về kẹt xe. Anh Nguyễn Văn Cội, 30 tuổi, hành nghề xe ôm nhiều năm tại, đây cho biết mỗi lần có chuyến tàu ngang qua vào giờ cao điểm thì việc kẹt xe là điều khó tránh khỏi.

Cách đây không lâu, một trường hợp hi hữu đã xảy ra vào trưa ngày 10/2 khi đoàn tàu TN 18 TPHCM - Hà Nội phải dừng đột ngột ngay rào chắn QL13 do phát hiện có một xe tải chở sắt xây dựng chết máy nằm ngay bên trong chắn có nguy cơ vướng vào tàu.

Tàu đã dừng khoảng 20 phút xem xét qua rồi quyết định tiếp tục hành trình trong khi đoàn xe bên ngoài dồn về mỗi lúc một đông cộng với người hiếu kỳ ùn ùn kéo đến làm cho giao lộ trở nên hỗn loạn. Tàu đi, để lại chiếc xe tải chắn ngang giao lộ, phải mất nhiều giờ mới có thể giải tỏa được ùn tắc.

Nhiều người dân sống chung quanh đã hết sức bức xúc về tình trạng kẹt xe liên tục tại đây. Hệ lụy của kẹt xe là lãng phí rất nhiều thời gian, việc kinh doanh mua bán của các hộ dân hai bên đường trở nên ế ẩm. Bà con chỉ mong sao trước mắt, ngành đường sắt bố trí các chuyến tàu ngang đây vào giờ thấp điểm. Về lâu dài, một cây cầu vượt sẽ là giải pháp hữu hiệu để giao lộ này không ách tắc cho dù vào giờ cao điểm.

Theo Trần Chánh Nghĩa
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá