TPHCM : Hành hung, cản trở nhà báo tác nghiệp

Khoảng 8h30 sáng 12/3, nhiều người chứng kiến phóng viên báo Đại Đoàn Kết là anh An Văn Quang trong lúc đang tác nghiệp, chụp ảnh hiện trường thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tại khu phố 5, phường An Phú, quận 2, TP Hồ Chí Minh, đã bị các thành viên trong tổ cưỡng chế đến ngăn cản.

Theo trình bày của anh Quang, anh đã xuất trình giấy chứng nhận phóng viên của báo Đại Đoàn Kết cho tổ cưỡng chế tại hiện trường xem sau khi có yêu cầu nhưng vẫn có hai cán bộ xông đến dùng dùi cui kẹp nách anh đẩy lên xe công vụ rồi đưa về trụ sở công an phường An Phú lập biên bản và làm việc trong hơn 4 giờ đồng hồ.

Tổ cưỡng chế này sau khi báo cáo sự việc lên lãnh đạo quận 2 đã tiến hành lập biên bản niêm phong tạm giữ một máy ảnh kỹ thuật số và giao cho công an quận 2 tạm giữ.

Trong khi đó, theo biên bản do đại diện UBND quận 2 lập, trong quá trình cưỡng chế anh An Văn Quang tự ý chụp ảnh nhưng không xin phép và không xuất trình giấy giới thiệu tác nghiệp tại hiện trường. Tổ cưỡng chế còn đề nghị anh Quang cho xem lại các ảnh đã chụp tại khu vực cưỡng chế nhưng anh không đồng ý mở máy...

Bị đánh hội đồng vì nghi là nhà báo

Công an quận Bình Tân đang truy xét vụ hơn 12 thanh niên đánh “hội đồng” anh Đoàn Ngọc Sinh (44 tuổi, quê Đà Nẵng, tạm trú quận Bình Tân, TP HCM) do các đối tượng này nghi ngờ là anh Sinh là nhà báo. Sự việc xảy ra lúc 20h20 ngày 10/3, tại đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Khi thấy có 3 xe ben chở đất chạy tốc độ cao trên đường, anh Sinh đã dùng máy ảnh chụp lại 3 xe trên (trong đó có 1 xe mang biển số 57K – 1784), thì bị các tài xế truy đuổi.

Đến trước nhà sách Tân Quý, quận Bình Tân, số 688 đường Tân Kỳ Tân Quý, khu phố 7, phường Bình Hưng Hòa, các tài xế ép anh Sinh vào lề và huy động 12 thanh niên đến hỏi “mày là nhà báo hả” rồi đánh anh Sinh tới tấp, sau đó chúng lấy của anh 1 máy chụp ảnh, 1 ĐTDĐ rồi cả bọn lên xe tẩu thoát.

Theo Thế Vinh
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá