TPHCM: Hỏa hoạn thiêu rụi 13 căn nhà

TP - Khoảng 19 giờ tối 3/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại phường Tân Hưng (quận 7) thiêu rụi hàng chục căn nhà và gây hoảng loạn cho nhiều hộ dân.

Hiện trường vụ cháy
Theo lời kể của một số nhân chứng, ngọn lửa bùng lên từ căn nhà số 553/17 Trần Xuân Soạn đã nhanh chóng phát tán thành đám cháy lớn.

Bà Nguyễn Thị Đào - chủ nhà số 546/17 - một trong 13 căn nhà bị cháy rụi bàng hoàng: “Gió thổi mạnh nên lửa cháy nhanh quá.

Vừa thấy căn nhà số 553/17 bị cháy là tôi kêu chồng và mấy đứa con múc nước dưới rạch tưới khắp nhà nhưng vẫn không kịp. Lửa nhanh chóng cháy lan và thiêu rụi toàn bộ dãy nhà. Nhà cháy rồi, không biết sắp tới vợ chồng, con cái sẽ ngụ ở đâu”.

Sau 20 phút kể từ khi đám cháy xảy ra, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) chuyên nghiệp với trên 100 cán bộ chiến sĩ, 16 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường và tích cực chữa cháy.

Tuy nhiên, do hỏa hoạn đã lan rộng, địa hình phức tạp, vụ cháy lại xảy ra vào buổi tối và gần như toàn bộ số căn nhà bị cháy là nhà ổ chuột, được xây cất bằng vật liệu dễ cháy nên đến 21 giờ cùng ngày ngọn lửa mới bị dập tắt hoàn toàn.

Không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, 13 căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, hàng chục căn nhà bị cháy một phần. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng