TPHCM: Hỏa hoạn thiêu rụi một xưởng mộc

Đám cháy lớn kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ xảy ra rạng sáng ngày 20/8 đã thiêu rụi phần lớn cơ sở mộc Hằng Mong (Bình Chánh, TPHCM).

3000m vuông xưởng mộc chỉ còn là đống đổ nát
Vào khoảng 5h, ngọn bùng lên từ hướng nhà kho đang được xây dựng dở dang của cơ sở sản xuất hàng mộc cao cấp Hằng Mong (F4/26 Lại Hùng Cường, ấp 6 xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM) do anh Hứa Duy Hàn làm chủ.

Không lâu sau, lửa tiếp tục lan nhanh và bao trùm lấy khoảng 3.000m2 diện tích nhà xưởng. Theo lời kể của những chiến sĩ tham gia chữa cháy, khi họ vào được phía trong đã phát hiện hàng trăm m3 ván ép, thùng chứa hoá chất và các vật liệu phụ gia khác dùng trong sản xuất hàng mộc chất đầy trong nhà xưởng.

Đây là nguyên nhân “giúp sức” cho ngọn lửa lan rất nhanh và rất hung dữ. Nhiều người dân ở gần đó cũng cho biết, đã nghe những tiếng nổ lớn phát ra từ đám cháy.

Các chiến sĩ PCCC đã có mặt kịp thời song không thể khống chế nổi ngọn lửa đang ngày ngày càng hung hãn lanh nhanh. Ngọn lửa lan tới căn nhà 4 tầng lầu nằm trong khuôn viên nhà xưởng là nơi dùng để đặt văn phòng, nhà ở.

Hàng chục người dân lo sợ bị ảnh hưởng cũng đã vội gom đồ đạc chuyển ra khỏi nhà.

Đến 11h30 cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ nhà kho, nhà xưởng và một căn hộ 4 tầng lầu đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra lên đến 30 tỉ đồng.

Được biết, vào thời điểm xảy ra cháy, có một nhóm thợ hàn làm việc thâu đêm tại khu vực nhà kho mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá