TP.HCM: Hơn 200 công nhân cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

TP - Hơn 200 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn các bữa trưa và chiều do Cty Giang Nguyễn ở phường Tân Thới Nhất quận 12 cung cấp,

Sáng 28/6, hơn 170 công nhân của 3 Cty dệt may Việt Khoa, Phúc Yên ở quận 12 và Cty Good Top ở quận Bình Tân đã phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế Q.12, Tân Bình và Bình Tân trong tình trạng nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, ói mửa vì ngộ độc thực phẩm.

Cùng sáng 28/6, bác sĩ Trần Trường Khoa- Trưởng khoa Điều trị Trung tâm y tế Hóc Môn cho biết: Lúc 22 giờ 27/6, nơi đây đã cấp cứu cho  30 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Cty may Tân Phú Cường ở phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Theo bác sĩ Khoa, ngay khi tiếp nhận hầu hết các bệnh nhân đều trong tình trạng mệt mỏi, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Đến 23 giờ đêm 27/6 một vài bệnh nhân tỉnh táo và về nhà, số còn lại đến sáng 28/6 mới xuất viện.

Chiều qua 28/6, Phòng Quản lý VSATTP và Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã đến 4 Cty trên để kiểm tra và lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm.

Bước đầu đoàn đã xác định được hơn 200 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn các bữa trưa và chiều do Cty Giang Nguyễn ở phường Tân Thới Nhất quận 12 cung cấp, với các món ăn gồm trứng chiên, thịt xào dưa cải và canh cải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá