Ngay sau giờ ăn trưa tại bếp ăn tập thể, 309 công nhân của Công ty bỗng xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, ói, mệt lả, chóng mặt, đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 175 và các Trung tâm Y tế: quận 12, huyện Hóc Môn, Gò Vấp.
Một số công nhân cho biết, khẩu phần ăn của họ trưa ngày 20/11 gồm giá hẹ, muối dưa, thịt heo xào chua ngọt, canh rau dền, mồng tơi, cá kho củ cải...Thức ăn do Công ty Nobland mới hợp đồng với một công ty ở bên ngoài cung cấp được hai ngày nay với 2.300 suất ăn mỗi buổi, giá 6.500 đồng/suất.
Được tin vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, ngay sau đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh phối hợp cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu thức ăn tại Công ty nhằm xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.
Trước đó, vào tháng 10 và tháng 12 năm 2006, tại Công ty Nobland Việt Nam 1 cũng đã xảy ra 2 vụ với hơn 1.000 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.