TPHCM: Họp khẩn về sốt xuất huyết

TP- Hơn 5 giờ chiều qua 28/10, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó chủ tịch UBND TPHCM đã triển khai cuộc họp khẩn về dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng ở thành phố.

Theo bác sĩ Lê Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế  TPHCM thì trong 10 tháng qua số ca mắc SXH trên địa bàn TP đã lên tới gần 11.500 ca và đã có 6 ca tử vong. Số ca mắc đã tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2007.

Bác sĩ Giang cho biết, nguyên nhân SXH tăng là do các địa phương thiếu quyết liệt, thiếu kế hoạch cụ thể trong phòng chống dịch. Hiện đứng đầu danh sách 24 quận huyện có số ca mắc SXH là quận 8.

Từ đầu năm đến nay, đặc biệt trong tháng 8, 9 và 20 ngày đầu tháng 10 vừa qua, số ca mắc SXH ở quận 8 liên tục tăng nhanh và tổng cộng trong 10 tháng lên tới hơn 1.000 ca mắc SXH.

Quận Bình Thạnh cũng ghi nhận gần 1.000 ca mắc SXH và được xếp vào hàng thứ 3 trong 24 quận huyện có số ca mắc SXH. Điều đáng nói, Bình Thạnh là địa bàn mà  nhiều năm qua năm nào cũng bùng phát dịch SXH. BS Nguyễn Trần Chính- Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho rằng dịch SXH đang ngày càng có những diễn biến đáng lo ngại.

Cụ thể là tình hình SXH ở người lớn đang tăng cao trong những năm trở lại đây, với ghi nhận hàng ngàn ca/năm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá